5 cách giúp bạn giảm đáng kể thời gian tải trang

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi trần phong, 17/7/18.

 1. trần phong

  trần phong New Member

  Để biết website của mình nhanh hay chậm có nhiều công cụ để kiểm tra. 2 công cụ phổ biến nhất hiện tại là GTMetrix và dĩ nhiên, Google PageSpeed Insight. Vậy nếu bạn phát hiện trang web của mình chưa đủ nhanh, bạn phải làm như thế nào? Dưới đây là một vài cách để cải thiện hiệu suất trang web.
  1. Tối ưu hóa hình ảnh
  Hình ảnh là một trong những thứ chiếm tài nguyên nhất của web. Cách thứ nhất để tối ưu hóa nó là bạn resize hình ảnh với một kích thước phù hợp.
  Có rất nhiều người làm web để hình ảnh với kích thước cực lớn rồi scale nhỏ lại với CSS, nhưng họ không nhận ra rằng trình duyệt vẫn load toàn bộ kích thước hình ảnh.
  2. Sử dụng Cache của trình duyệt
  Tại sao khách hàng phải load lại toàn bộ trang mỗi khi họ mở 1 trang nào đó?

  Mở cache trình duyệt sẽ giúp cho bạn lưu trữ dữ liệu tạm thời trong máy tính của người dùng, họ sẽ không phải load lại nó cho lần mở trang tiếp theo nữa.

  Thời gian lưu trữ của cache tùy thuộc vào trình duyệt và thiết lập của bạn. Để có thể lưu cache trên server hãy tham khảo các dịch vụ dưới đây (hoặc tham khảo người bán host cho bạn):
  • Apache Caching
  • IIS Caching
  • Nginx Caching
  3. Nén file

  Thiết lập nén giống như kiểu cho website của bạn vào một file zip.

  Nén website có thể giúp bạn giảm dung lượng và từ đó tăng tốc độ. Việc nén này có thể làm giảm 50% tới 70% HTML và CSS. Đó là cả một vấn đề lớn đối với người dùng.
  4. Tối ưu hóa CSS

  CSS được load trước khi người dùng thấy được website. Càng mất thời gian load CSS thì càng phải đợi lâu. Tối ưu hóa CSS sẽ giúp website load nhanh hơn, giúp người dùng vào trang web nhanh chóng hơn.

  Hãy bắt đầu với việc hỏi chính bạn rằng “Mình có dùng tới tất cả CSS?” Nếu không, hãy xóa bớt những đoạn code thừa. Mốt chút thừa thải sẽ tích tụ lại cho tới khi website load chậm tới nỗi nó có thể đuổi khách của bạn đi.

  Tiếp theo, bạn cần tối ưu CSS của mình. Mỗi khoản trắng trong CSS để làm tăng dung lượng file lên. Bạn cần xóa các khoảng trắng khỏi CSS để đảm bảo kích thước của nó nhỏ nhất có thể.

  5. Để Scripts bên dưới nếp gấp

  File JavaScript có thể được load sau khi website đã tải xong, thế nhưng nếu bạn đặt tất cả nó ở trước content – như rất nhiều trang đang làm – thì nó sẽ load trước content của bạn.

  Việc này đồng nghĩa với chuyện khách hàng của bạn cần phải đợi để Javascript load xong trước khi họ thấy trang web, nghĩa là phải đợi khá lâu. Các giải quyết đơn giản nhất là để Javascript vào cuối trang, trước thẻ đóng body. Vậy là nó sẽ không thể load trước thành phần nào khác của web.

  Một các khác là dùng thuộc tính defer hoặc async trong file .JS. Cả 2 thuộc này đều rất có ích cho website, nhưng hãy chắc rằng bạn hiểu đúng ý nghĩa của 2 thuộc tính:
  • Thẻ async load scripts cùng lúc với trang web, nhưng nó sẽ load theo thứ tự, file nhẹ trước file nặng sau. Điều này có thể tốt lúc đầu như nó sẽ làm thảm họa với 1 số file.
  • Thẻ defer bắt scripts load sau khi content đã được load xong, hãy đảm bảo scripts của bạn load chậm nhất có thể mà không làm ảnh hưởng tới cấu trúc website.
  Theo SeoMXH.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Expertis

  Expertis New Member

  Cái này hay ah, hữu ích khi cần sử dụng, để lưu lại mai mốt cần dùng lại kiếm ko ra
   
 3. iqueen.gbvn

  iqueen.gbvn New Member

  Các bạn cho mình hỏi, để load một website qua google speed thì chỉ số bao nhiêu là ổn ạ?
   
 4. penpentv

  penpentv Member

  cái này hay đó, mình cũng từng thử tối ưu như trên, website chạy tương đối cũng ok, với nữa cũng liên quan tới đường mạng nữa :)
   
 5. iqueen.gbvn

  iqueen.gbvn New Member

  Mình thử tối ưu sấp mặt mà chỉ chừng 70/ Máy tính bàn :(
   
 6. nguyenhien199

  nguyenhien199 New Member

  Bác muốn tối ưu cứ vào pagespeed nó hiện chỉ số và những điểm làm giảm tốc độ. Bình thường thì đa số do css và ảnh chưa tối ưu nó có cả hỗ trợ luôn xem sửa cho dễ.
   
 7. nampotter196

  nampotter196 New Member

  có cách nào nén toàn bộ file css và javascript nhanh chóng mà không bị lỗi không bạn?
   
 8. Good Market

  Good Market Member

  em thấy cái nén file hiệu quả và vô cùng có lợi trong tốc độ tải trang luôn ấy
   
 9. justinnguyen

  justinnguyen New Member

  Bài viết hay. Cảm ơn thớt. Mình sẽ tối ưu lại website của mình
   
 10. Đúng chủ đề em đang làm, hiện em có cái web nội thất sửa mãi chưa được về cái khoản tốc độ load trang, khi nén được file ảnh kiểm tra phần mềm thì báo là ok, nhưng khi xem lại web thì ảnh lại bị mờ không còn được rõ như trước. Cái về đề tốc độ load trang nó có nhiều nguyên nhân, mà ảnh chất lượng hay không cũng là một nguyên nhân chính. Do đó sử lý ảnh sao cho giảm dung lượng kích cỡ thật sự là một bài toán khó, có nhiều web làm cái được luôn, nhưng có nhiều web hơi khó. Ví dụ như các web nội thất khi để ảnh chế độ HD thì sửa rất khó, các bác cũng biết là chế độ HD bao giờ cũng nét hơn do đó tốc độ sẽ chậm hơn chế độ thường mà. Tốc độ load trang vô cùng quan trọng với seo, các bác nên chú trọng kiểm tra web của mình nhé. lên GG seach là sẽ có phần mềm kiểm tra đấy
   
 11. Liemnguyen

  Liemnguyen Member

  Cái này đúng cái em đang cần, cứ mỗi lần làm là mất cả ngày. giờ có nó rồi có thể tối ưu hóa thời gian để em còn làm được việc khác nữa. Cảm ơn chủ thớt nhiều. Đã chia sẽ thông tin bổ ích cho anh em
   
 12. Tâm Phát

  Tâm Phát New Member

  OA. Thank thớt. để lưu lại mai mốt cần dùng còn có cái để lôi ra. :D
   
 13. camnang24h

  camnang24h New Member

  Vấn đề tối ưu tốc độ website làm tôi mất rất nhiều thời gian, nhưng mà vẫn chưa bao giờ đạt được tốc độ như ý mình muốn. buồn
   
 14. seoaboyit

  seoaboyit New Member

  đối với cms wordpress thì có vài plugin có tính năng tối ưu hóa css với js cho web lun ,giúp tải đáng kể 2 phần này ,còn cao sang hơn nữa thì dùng cdn để tải
   
Đang tải...