5 cách chữa viêm tiết niệu tại nhà cực kỳ hiệu quả

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 17/5/19.

 1. Mỗi năm có hàng triệu người gặp vấn đề về đường tiết niệu, trong đó chủ yếu là ở phụ nữ. Họ thường được khuyến nghị điều trị bằng kháng sinh, tuy nhiên khi sử dụng lâu nó lại gây nhiều tác dụng phụ về gan, thận. Do đó, cần tìm kiếm một biện pháp khắc phục hiệu quả giúp điều trị và ngăn ngừa tái phát căn bệnh này tại nhà, bạn có thể tham khảo 5 phương pháp tự nhiên dưới đây.

  [​IMG]

  1. Cây biển súc:

  Các nghiên cứu về lợi ích của cây biển súc đã được báo cáo có tác dụng chống khuẩn, sát trùng, dùng trong các trường hợp bị viêm nhiễm tiết niệu, sỏi thận, mụn nhọt, viêm gan, vàng da. Để điều trị viêm đường tiết niệu, tiểu buốt, tiểu dắt người bệnh có thể dùng dược liệu cao biển súc kết hợp với cam thảo, xa tiền thảo sắc nước uống hàng ngày.

  2. Uống nhiều nước

  Uống nhiều chất lỏng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu bằng cách khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi đường tiết niệu. Một nghiên cứu đã kiểm tra những người tham gia với ống thông đường tiểu dài hạn và thấy rằng lượng nước tiểu thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển UTI. Để giữ nước và đáp ứng nhu cầu chất lỏng của bạn, tốt nhất là uống nước suốt cả ngày và luôn luôn không được để bạn khát.

  3. Tăng lượng vitamin C

  Một số bằng chứng cho thấy việc tăng lượng vitamin C của bạn có thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu. Vitamin C được cho là hoạt động bằng cách tăng độ axit của nước tiểu, do đó tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. Một nghiên cứu năm 2007 về nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ mang thai đã xem xét tác dụng của việc uống 100 mg vitamin C mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy vitamin C có tác dụng bảo vệ, giảm hơn một nửa nguy cơ nhiễm trùng tiểu ở những người dùng vitamin C so với nhóm đối chứng.

  4. Uống nước ép nam việt quất không đường

  Uống nước ép nam việt quất không đường là một trong những biện pháp tự nhiên nổi tiếng nhất cho bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Quả việt quất hoạt động bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào đường tiết niệu, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng.

  Trong một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các sản phẩm nam việt quất có thể làm giảm số lượng UTI trong một năm, đặc biệt đối với những phụ nữ bị nhiễm trùng tiết niệu tái phát.

  5. Dùng Probiotic

  Probiotic là các vi sinh vật có lợi được tiêu thụ thông qua thực phẩm hoặc chất bổ sung. Chúng có thể thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong ruột của bạn. Probiotic có sẵn ở dạng bổ sung hoặc có thể được tìm thấy trong thực phẩm lên men, chẳng hạn như kefir, kimchi, kombucha và sữa chua chế phẩm sinh học. Việc sử dụng men vi sinh đã được liên kết với tất cả mọi thứ, từ cải thiện sức khỏe tiêu hóa đến tăng cường chức năng miễn dịch. Một nghiên cứu cho thấy Lactobacillus, một chủng vi khuẩn có lợi phổ biến, giúp ngăn ngừa UTI ở phụ nữ trưởng thành. Một nghiên cứu khác cho thấy dùng cả men vi sinh và cao dược liệu thiên nhiên từ thảo dược có thể có hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa UTI tái phát hơn là sử dụng kháng sinh đơn độc.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...