5 BƯỚC TẠO LẬP WEBSITE CHUẨN MARKETING

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 26/7/17.

 1. Vậy một câu hỏi đặt ra “Website như thế nào được xem là chuẩn Marketing?”

  Chúng ta hãy quay lại một chút về khái niệm về Marketing. Có một định nghĩa mà Quang rất thích và tâm đắc nhất “ Marketing là tất cả những hoạt động nhằm mang ĐÚNG giá trị sản phẩm đến ĐÚNG người và ĐÚNG thời, điểm” . Dựa vào điều này cũng sẽ hiểu được phần nào những điều cần thiết mà một website chuẩn Marketing cần mang lại .

  [​IMG]

  Tóm gọn lại có 2 điểm cần :

  - Website cần tối ưu nhất cho trải nghiệm người dùng (rất nhiều yếu tố)
  - Website cần được đo đếm được bởi Marketer (đo đếm được thì mới hiểu làm MKT đã đúng hay chưa)

  Ok, quay trở lại 5 bước cần thiết để tạo lập 1 website chuẩn Marketing

  [​IMG]1. Thuê Domain và Hosting : Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tốt ở VN như tenten , Pavietnam, nhanhoa …, riêng Quang thì thường mua domain tại tenten, và hosting tại nhanhoa.com , nếu có điều kiện có thể sử dụng VPS thay cho Hosting .

  [​IMG]⚡2. Setup một website, có thể sử dụng với mã nguồn mở : wordpress, rất nhanh chóng và có cộng đồng đông đảo hỗ trợ, rất nhiều Theme miễn phí, trả phí đẹp, xây dựng page, landing page nhanh chóng. ( Nhiều người nói wordpress bảo mật không cao, cái này tùy thuộc vào người làm website thôi nhé)

  [​IMG]⚡3. Xây dựng cấu trúc/nội dung website chuẩn Marketing : nhiều bạn chắc đã nghe đến cụm website chuẩn SEO, hiện có hàng nghìn định nghĩa và đưa ra một list các tiêu chí kỹ thuật cho các bạn. Mình không đưa ra tiêu chí nào vì các bạn có thể tìm trên google, về bản chất google tối ưu kết quả tìm kiếm đều dựa trên chất lượng, sức mạnh bài viết và tối đa hóa trải nghiệm người dùng và những người đưa ra tiêu chí cho website chuẩn seo cũng sẽ dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật code và tiêu chí trải nghiệm người dùng mà thôi . Ngoài cấu trúc website, các bạn cũng nên xem xét tâm lý khách hàng theo AIDA và hành vi theo AISAS để có thể viết nội dung website hay làm Landing page được hiệu quả.

  [​IMG]⚡4. Vậy để biết hiệu quả hay không, thì các bạn phải đo đếm, phân tích được.

  Vậy một website chuẩn Marketing cần đo đếm những điều căn bản gì khi có rất nhiều người truy cập.
  [​IMG]Traffic website : lưu lượng truy cập website với rất nhiều tiêu chí : Khách hàng đến từ đâu, thời gian, địa điểm, nguồn nào, họ truy cập trang nào, bao nhiêu lần : điều này giúp bạn đánh giá được chân dung khách hàng trên website của bạn.

  [​IMG]Behavior Customer : hành vi khách hàng trên website, đi đâu, làm gì, cuộn chuột đến đâu, click vào nút nào…

  [​IMG]Conversion : đo đếm các chuyển đổi như hoàn thành form lấy thông tin, hoàn thành cài đặt phần mềm, click vào nút gọi điện thoại …

  [​IMG]Journey Customer : tỷ lệ hành trình của KH truy cập theo từng cấp trang đến khi hoàn thành một chuyển đổi . VD : tin tức - > sản phẩm - > giỏ hàng - > thanh toán - > Đặt hàng thành công . Bạn sẽ biết tỷ lệ thoát qua các cấp trang này là bao nhiêu để tối ưu hóa lại từng trang trên website.

  Hiện nay, để biết những điều trên các bạn có thể sử dụng mã nhúng một số công cụ phổ biến hiện này :

  - Google Tag Manager : Một công cụ khá mới và rất được Marketer , nó tích hợp gần như toàn bộ các mã nguồn đo đếm hiện tại.

  - Google analytics : chắc không cần nói đến nữa nhỉ

  - Google Adword / Coversion Adword : Quảng cáo google và tính chuyển đổi trên quảng cáo adword
  - Facebook Pixel : hỗ trợ quảng cáo facebook và tính chuyển đổi trên quảng cáo fb
  - Heat map : nhóm công cụ dùng để phân tích một trang trên website ( Khách hàng click ở đầu nhiều , cuộn chuột đến đâu ( bằng cách này bạn sẽ biết nên sửa đổi, tối ưu những điểm nào trên trang, nên sắp xếp nội dung thế nào, độ dài một trang như thế nào thì hợp lý .

  Và bước thứ 4 này là bước cài toàn bộ những code này thông qua Google Tag Manager .

  [​IMG]⚡5. Bước 5 là bước lâu nhất, đó là tiếp tục tối ưu website.

  Đánh giá được webisite đã thực sự chuẩn hay chưa cũng ở mức tương đối, có thể tối ưu hơn. Và bạn phải chờ đợi đến lúc số liệu trên website đủ lớn ( Traffic, Behavior, Conversion, Journey đủ lớn) thì mới kết luận được website đã tối ưu được đến mức nào.

  Trên đây là 5 bước giúp bạn có thể tạo lập được một website chuẩn Marketing nhất. Về cơ bản là vậy, nhưng để làm được tất cả những điều này, phân tích nó, đưa ra hướng giải quyết là công sức làm việc của cả Team. Có thể Quang chỉ biết có vậy, bạn nào có những cách hay cùng chia sẻ nha.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Mai Dung

  Mai Dung Member

  website bây giờ là bộ mặt của Doanh nghiệp là tài sản của DN, để đánh giá 1 web có rất nhiều yếu tố: Quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực, .... cho nên rất khó để đánh giá theo một quy chuẩn nhất định
   
 3. Ototai

  Ototai New Member

  Nói chung cần thuê 1 ông biết tất cả những cái đó để làm 1 website :D
   
 4. Lê Mơ

  Lê Mơ Member

  Mình cũng nghĩ là thật sự kiến thức thì chi tiết nhưng để áp dụng vào làm thật 1 website chuẩn như vậy thì rất khó khăn và mông lung, thậm chí có khi còn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.
   
 5. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  mỗi doanh nghiệp giờ nên có 1 web. vì khách hàng online giờ rất tiềm năng. Nếu tự lập được thì tốt. Hoặc tìm hiểu chút ít rồi đi thuê.
   
Đang tải...