3 VIỆC CẦN PHẢI LÀM VỚI MỘT NGƯỜI MUỐN BẮT ĐẦU KINH DOANH, KHỞI NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 22/8/17.

 1. Bạn đang muốn kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cần làm những gì và làm như thế nào? Đây là bài viết dành cho bạn, hãy đọc nó.

  1. TÌM NGƯỜI THẦY DẪN DẮT

  Bạn sẽ được rất nhiều lợi ích khi có 1 người thầy dẫn dắt mình, đặc biệt là ở 2 điểm:
  +Được học hỏi kinh nghiệm, chỉ bảo đường đi nước bước, biết là mình cần phải làm gì trong từng giai đoạn.
  +Tránh được những sai lầm không đáng có.
  Người thầy có TÂM sẽ giúp bạn đi theo con đường kinh doanh chính trực, không vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả.
  Người thầy có TẦM sẽ giúp cho bạn nhìn xa trông rộng, gây ảnh hưởng tích cực đến bạn.
  Người thầy có TÀI sẽ biết cách để bạn có thể trau dồi và phát triển tài năng.

  Cần lựa chọn đúng người phù hợp với bạn, là người mà bạn muốn trở thành trong tương lai, nói cho dễ hiểu: nếu bạn muốn làm kinh doanh thực thụ thì đừng bao giờ đi theo những người có tư tưởng con buôn.

  Hãy luôn nhớ rằng, cách thành công nhanh nhất là học và làm theo những người thành công.

  2. TÌM 1 SẢN PHẨM ĐỂ BÁN

  Có bao giờ bạn nghĩ rằng việc kinh doanh đó là ngồi trong phòng điều hòa và chỉ tay năm ngón cho nhân viên làm việc không? Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy, tuy nhiên điều đó chỉ đến sau rất nhiều năm làm việc nghiêm túc và vất vả, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.
  Khi tôi bắt đầu làm cộng tác viên bán hàng cho 1 công ty mỹ phẩm, việc của tôi là xách cuốn Catalogue và mẫu thử sản phẩm đi gõ cửa từng nhà chào mời sản phẩm, rất nhiều người cho rằng đó là một công việc thấp kém và vớ vẩn, không đáng để làm. Thực tế, việc đó mang lại cho tôi rất nhiều điều quý báu: gia tăng kĩ năng giao tiếp và những mối quan hệ, khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng, kĩ năng chốt sale, xử lí tình huống, tính cách kiên trì chịu khó, tiền tích lũy, và quan trọng hơn hết là niềm tin vào bản thân. Những điều đó có cần thiết cho công việc kinh doanh không?-Đương nhiên là Có.
  Chúng ta mất 12 năm phổ thông và 4-5 năm đại học mới có một tấm bằng để xin việc, cộng thêm nhiều năm trong nghề mới thạo được việc, cớ gì muốn làm kinh doanh mà lại ngại bán hàng. Dù có là tiến sĩ đi chăng nữa thì khi dấn thân vào kinh doanh cũng phải học bán hàng.
  Nhìn vào con đường đi của những doanh nhân thành công, đa phần họ đều khởi nghiệp từ việc bắt đầu bán 1 sản phẩm nào đó. Số liệu thống kê cũng chỉ ra: 80% trong số họ nói rằng kĩ năng bán hàng là kĩ năng quan trọng nhất cho sự thành công của họ.
  Vì vậy, khi khởi nghiệp đừng vội nghĩ đến những điều to tát, hãy tìm 1 sản phẩm để bắt đầu học cách kinh doanh. Tin mừng cho bạn là kinh doanh online đang rất phát triển, vì vậy việc tiếp cận khách hàng và bán sản phẩm đã dễ dàng hơn rất nhiều, thậm chí nó sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu lớn nếu như làm đúng phương pháp.

  Nghĩ lớn, và làm từ những việc nhỏ nhất.

  3. TÌM NGƯỜI ĐỒNG ĐỘI TỐT

  Tại sao lại phải tìm đồng đội? Đồng đội có tác dụng gì? Tìm đồng đội dựa trên những yếu tố nào và bao nhiêu người là đủ?

  Ngoài việc san sẻ cho bạn khối lượng công việc khổng lồ, người đồng đội là sự bổ sung cần thiết cho những điểm yếu của bạn, vì không ai là người giỏi toàn diện cả. Khả năng của mỗi người cũng như giới hạn về thời gian khiến cho ta chỉ có thể chuyên về 1 lĩnh vực nào đó. Lấy ví dụ: một người sẽ chuyên về việc phát triển sản phẩm, hậu cần, những vấn đề liên quan đến kĩ thuật; người còn lại đảm nhận việc kinh doanh, marketing, bán hàng.
  Cũng chính vì lí do như vậy nên người đồng đội phải đảm bảo được yếu tố là khác biệt so với ta, sai lầm của rất nhiều người đó là lựa chọn một người đồng đội quá giống mình về khả năng chuyên môn, dẫn đến việc không thể hỗ trợ bù trừ cho nhau được. Người đồng đội phải là người có chung chí hướng, là người mà bạn yêu quý và tin tưởng được, đây cũng là chỗ dựa tinh thần cho bạn những lúc khó khăn.
  Vậy bao nhiêu người là đủ? Con số 1 người đồng đội là lý tưởng nhất, vì 3 người làm chung cũng là lúc xuất hiện rất nhiều vấn đề.
  Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều doanh nghiệp có nhà đồng sáng lập, có thể kể đến những trường hợp nổi tiếng như: Steve Jobs & Steve Wozniak, Bill Gates & Paul Allen, Warren Buffet & Charlie Munger…
  Chính vì những lí do trên, việc tìm 1 người đồng đội cùng chung chí hướng là điều cần thiết phải làm.

  Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: vậy tôi phải làm thế nào để tìm được 1 người thầy dẫn dắt, 1 sản phẩm phù hợp và 1 người đồng đội tốt? Tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết khác.
  Hi vọng rằng qua bài chia sẻ này, những anh chị đang bắt đầu dấn thân vào kinh doanh sẽ biết được mình cần phải làm những gì trước tiên.
  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ! [​IMG]:)
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...