3 sai lầm cơ bản trong quản lý sẽ “giết” chết doanh nghiệp của bạn

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Max Bay, 9/11/17.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  Quản lý và điều hành một công ty không hề dễ dàng, chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi thì doanh nghiệp “chết” như chơi. Nhưng không có nghĩa là bạn không thể mắc sai lầm, có nhiều ý kiến cho rằng bạn sẽ học được nhiều điều từ những sai lầm của chính mình. Nhưng biết để tránh sẽ tốt hơn là mắc sai lầm.
  Quản lý cũng là một nghệ thuật cần rất nhiều kinh nghiệm đòi hỏi mỗi nhà quản lý phải luôn học hỏi , trau dồi và nâng cao trình độ để không mắc phải những sai lầm thảm hại khiến doanh nghiệp “Chết”.

  QUẢN LÝ NGUỒN LỰC CHƯA TỐT DOANH NGHIỆP ĐI VỀ ĐÂU?
  Đây là bài toán khó của doanh nghiệp trong nền kinh tế càng phát triển này. Liệu công ty bạn đã quản lý nhân viên hiệu quả kể cả khi nhân viên đầu tắt mặt tối với công việc? Nhân viên luôn mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống, từ đó sức khỏe, tinh thần và hiệu quả công việc cũng kéo xuống theo.
  Mặc dù đây là vấn mang tính cá nhân và thuộc về chính cảm nhận của nhân viên nhưng hậu quả của nó lại tác động trực tiếp lên hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Đừng nhồi nhét quá nhiều công việc cho nhân viên hãy cho họ thời gian nghỉ ngơi nếu bị nhồi nhét quá họ sẽ làm cho qua để nhanh xong vì họ không thể gánh nổi, cũng như đầy quá cũng bị phun ra.

  KHÔNG DÀNH THỜI GIAN PHÁT TRIỂN LÀM VIỆC NHÓM
  Biết là một nhà quản lý sẽ phải đối mặt với một khối lượng công việc đồ sộ nên sẽ không có nhiều thời gian hỗ trợ và liên kết với nhóm trong công ty.
  Khi mà bạn có một dự án, bạn quá bận với công việc của mình. Nhân viên đến cần bạn trợ giúp, bạn không có thời gian trao đổi giúp đỡ họ khi họ cần. Lúc đó họ cũng không biết phải làm gì.
  Như bạn biết tác dụng kinh khủng của làm việc nhóm rồi đấy, điểm mạnh người này lấp đi điểm yếu của người kia cùng nhau cho ý tưởng đánh giá nhau sẽ cho ra kết quả tốt nhất. Không phát triển đội nhóm cũng như doanh nghiệp thiếu đi sức cạnh tranh của mình với đối thủ.
  Với vai trò là nhà lãnh đạo hay nhà quản lý, bạn nên đặt yếu tố con người và đội nhóm lên hàng đầu để phát huy điểm mạnh doanh nghiệp mình có.

  NGHI NGỜ, KHÔNG DÁM GIAO VIỆC
  Nhiều nhà quản lý sẽ không dám giao việc cho nhân viên, cứ giữ khư khư vì họ nghĩ không ai ngoài bản thân họ có thể làm tốt công việc. Gây lên bao áp lực cho bản thân, công việc nhiều không làm xuể luôn khó chịu với những người xung quanh. Vậy thì làm một mình đi thuê nhân viên làm gì , doanh nghiệp sẽ mãi luẩn quẩn quanh đó nếu bị đối thủ khác cạnh tranh thì “ bye bye em out ”.

  ==> Người quản lí giỏi là người biết cách giao việc hỗ trợ nhân viên của mình hoàn thành tốt công việc để có cái nhìn bao quát của một nhà quản lý. Bạn không chỉ làm những công việc của chính bạn mà còn phải thực hiện vai trò lãnh đạo của mình.

  ==> Cách tốt nhất để các nhà quản lý tránh phạm phải những sai lầm trênlà CHO NHÂN VIÊN ĐI HỌC.
  Quan điểm của bạn dư nào? Học Gì Trước Tiên?
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...