3 hình ảnh khiến tôi ấn tượng nhất

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 28/6/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Hôm rồi tôi và lãnh đạo Hội Truyền thông số Việt Nam có một chuyến thăm quan và làm việc tại văn phòng một tập đoàn đa quốc gia nọ tại Việt Nam. Tại đây, có 3 hình ảnh khiến tôi ấn tượng nhất, và tôi thấy mình nên chia sẻ cho các bạn về ý nghĩa của chúng.

  [​IMG]

  Ảnh 1: Tinh thần vượt khó

  Ai sinh ra, lớn lên, tồn tại, phát triển cũng sẽ phải trải qua những khó khăn. Người gặp ít, người gặp nhiều. Gặp ít chưa chắc là may, gặp nhiều chưa chắc khổ cũng chưa chắc sướng. Quan trọng là khả năng, bản lĩnh vượt khó. Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ nằm ở việc có vượt qua được những cảnh huống khó khăn, cam go không thôi. Vượt sướng thực ra cũng là một loại vượt khó. Thậm chí là rất khó đó.

  Ảnh 2: Sự tập trung

  Tập trung là chìa khoá của mọi thành công. Tập trung giúp người ít năng khiếu, hạn chế điều kiện có thể bù lấp được khiếm khuyết của mình. Ngược lại nó giúp cho những người có tố chất, tiềm năng và nền tảng tốt thăng hoa hơn. Sự tập trung giúp sáng tạo, tìm ra giải pháp tối ưu, khác biệt một cách vượt trội.

  Ảnh 3: Mạng sống là trên hết

  Việt Nam là nước có tỷ lệ sử dụng xe máy cao hàng đầu thế giới. Công ty này đã dùng những chiếc mũ bảo hiểm để decor cho tường phòng họp, vừa vui mắt vừa nhắc nhở nhân viên của mình luôn biết quý trọng, bảo vệ tính mạng bản thân khi tham gia giao thông.

  Qua 3 hình ảnh này tôi nhận thấy: Xây dựng văn hoá doanh nghiệp hay truyền thông nội bộ chỉ đơn giản là những thứ thân thuộc thế này thôi. Không cần đao to búa lớn chi nhiều. Tất nhiên, nó vẫn cần được quản trị dưới một chiến lược bài bản, nhất quán.

  Bích Hịp - Vũ Trung Hiệp
  CEO, LinkStar Communications
  Brand Director, Korloff Vietnam
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...