3 Cách không cần uống collagen mà vẫn tăng cường collagen cho da để có làn da căng mịn - tươi trẻ

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 31/7/22.

 1. 1. Sản phẩm đường bôi tăng cường tổng hợp collagen
  - Các sản phẩm chứa retinoids (Tretinoin, Retinol, Adapalene...) có khả năng kích thích nguyên bào sợi tăng cường sản xuất collagen cho da.
  - Ngoài ra còn có vitamin C và Niacinamide cũng giúp da tăng cường sản sinh collagen.
  Bạn cũng có thể dùng Retinoids kết hợp vitamin C/ Niacinamde, hoặc vitamin C kết hợp Niacinamide cũng là các chống lão hóa da nhẹ nhàng.
  2. Giảm việc hủy hoại collagen trên da
  - Đầu tiên và đơn giản nhất phải kể đến đó là dùng kem chống nắng. Chỉ cần dùng đúng và đủ lượng kem chống nắng cần thiết, đã có thể giúp bảo vệ da khỏi sự phá hủy collagen bởi tia UV đồng thời tạo điều kiện cho quá trình sản sinh collagen diễn ra thuận lợi và tốt hơn.
  3. Điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt
  - Hạn chế ăn đồ nhiều đường như các loại trà sữa, bánh ngọt, nước ngọt, các loại quả ngọt, kẹo...vì chúng có thể ảnh hưởng đến hệ thống đệm đỡ trong da như collagen.
  - Đồng thời ăn nhiều loại rau củ quả có chứa vitamin C giúp chống oxy hóa cho da và tham gia tổng hợp collagen hiệu quả hơn như: rau ngót, cần tây, rau mùi, kinh giới, ổi, bưởi, quýt, cam, chanh...bổ sung các chất dinh dưỡng từ thịt, cá, trứng,...=> tăng cường bổ sung tổng hợp protein (collagen) mới.
  Bên cạnh đó, tránh việc stress kéo dài, không thức khuya cũng giúp chúng ta có một làn da tươi trẻ hơn đó.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...