3 BÍ KÍP “NHỎ MÀ CÓ VÕ” ĐỂ NGỦ ÍT MÀ VẪN TỈNH TÁO CHẠY DEADLINE

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 10/10/22.

 1. Ngáp ngắn ngáp dài khi dậy từ 3h sáng viết bài, chạy deadline xuyên màn đêm là tình cảnh chẳng xa lạ với phận con sen như chúng mình.
  Sau thời gian theo nghề viết chuyên nghiệp và sống chung với tình cảnh “ngủ ít – vẫn phải nghĩ khỏe”, Hà đã tổng hợp ra vài điểm quan trọng trong kỹ thuật ngủ khoa học, giúp đầu óc tỉnh táo, và làm việc hiệu quả hơn như sau:

  [​IMG]

  1. NGỦ TRỌN VẸN VÀ TỈNH DẬY KHI KẾT THÚC CYCLE:
  Có thể mọi người chưa biết, một giấc ngủ dài của chúng ta chia thành nhiều Sleep Cycle (chu kỳ ngủ). Một đêm ngủ thông thường, chúng ta trải qua khoảng từ 4-5 cycle. Nếu bạn ngủ 7-8 tiếng mà tỉnh dậy vẫn mệt mỏi, lý do có thể đến từ việc mình tỉnh giấc vào lúc chưa kết thúc cycle trước đó.
  Bằng việc sử dụng công cụ theo dõi chu kỳ giấc ngủ, bạn có thể chỉnh đồng hồ vang lên kết thúc 1 cycle, từ đó thức dậy với tinh thần sảng khoái hơn.
  Hiện Hà dùng ứng dụng Sleep Time trên Google Play (ảnh sẽ post dưới comment). Ứng dụng này kết nối với đồng hồ báo thức luôn. Nên giả sử bây giờ 22h00 Hà đi ngủ, thì ứng dụng sẽ hiển thị nếu Hà muốn ngủ ngắn thì nên tỉnh dậy lúc 22h25, còn nếu muốn ngủ 3 cycle thì nên tỉnh dậy lúc 4h15 sáng. Khi luyện ngủ quen, thậm chí đồng hồ còn chưa báo thức thì bạn đã có thể mở mắt tỉnh táo rồi ạ.
  Dù bận chạy deadline đến mấy, một đêm, bạn cũng cần ngủ ít nhất 3 Cycle. Còn nếu lúc nào gấp gáp hơn, thì bạn nên tranh thủ ngủ ngắn 25 phút. Khi tỉnh dậy, bạn sẽ làm việc sẽ hiệu quả hơn là ngồi 4,5 tiếng liên tiếp bên máy tính.
  2. MÔI TRƯỜNG NGỦ:
  Không gian yên tĩnh, tối sẽ giúp chúng ta rơi vào giấc ngủ nhanh hơn (1 số bạn có thể quen với việc bật đèn ngủ nho nhỏ cũng không sao, miễn chúng ta cảm thấy thoải mái).
  Để tạo phản xạ có điều kiện cho cơ thể chìm vào giấc ngủ nhanh nhất, khi lên giường, bạn hãy tạo 1 số quy trình LẶP ĐI LẶP LẠI. Đơn cử: uống nước ấm, tập vài động tác giãn cơ, hít thở sâu, nghe nhạc nhẹ nhàng và đừng quên tắt điện thoại nhé. Ánh sáng xanh từ điện thoại sẽ khiến chúng ta khó ngủ hơn đó.
  3. VẬT DỤNG HỖ TRỢ:
  Tất nhiên không phải lúc nào, chúng ta cũng có thể ngủ trong 1 môi trường tuyệt vời chăn ấm đệm êm như trên. Vậy khi ngủ tại văn phòng hay thậm chí ngủ trên xe taxi thì nên làm thế nào?
  Hãy GIẢ LẬP môi trường ngủ bằng cách sử dụng bịt che mắt (tạo không gian tối) hay bịt nút tai (giảm tới 50% tiếng ồn xung quanh để yên tĩnh hơn). Hà đã test qua đủ loại thì hiện giờ thấy bịt mắt vải lụa và nút tai chống ồn của Đức là okie nhất. Các bạn có thể đặt mua trên Shopee nhé.
  Lời khuyên của Hà là sau mỗi đợt chạy deadline gấp, đừng quên tự thưởng cho mình 1 giấc ngủ đầy đủ nhé. Ngủ ít vẫn có thể khỏe, nhưng ngủ nhiều chắc chắn sướng hơn hehe.
  Bản thân Hà là đứa siêu siêu khó ngủ. Chỉ cần tiếng nước rơi hay lằn vải quần áo đè lên là Hà cũng mất ngủ luôn cả đêm. Thế mà bây giờ, Hà có thể đạt đến level “Professional Sleeper” – ngủ bất kì ở sân bay hay xe taxi luôn.
  Hy vọng vài chia sẻ nho nhỏ kể trên của Hà có thể giúp mọi người ngủ tốt và tỉnh dậy minh mẫn để làm việc hiệu quả hơn
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...