2k2 - Team leader cho 2 dự án Marketing - Khánh đã làm được chỉ trong 6 tháng

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 21/8/22.

 1. Bạn làm được - Tôi làm khác

  Là mình, Duy Khánh (Khánh sĩ) - thằng sinh viên năm 2 RẤT BÌNH THƯỜNG đã bắt đầu với Marketing từ con số không và trở thành Team leader cho 2 dự án MARKETING chỉ sau 6 tháng.

  Thằng Khánh, 6 tháng trước vẫn còn ất ơ, lông bông chả thấy mình giỏi cái gì. Thấy MARKETING hay hay cũng lân la tìm hiểu. Vô tình biết đến chương trình tuyển dụng đào tạo của công ty hiện tại (qua phây búc), và cuối cùng, sau quá trình học và thực hành, mình được nhận vào công ty.

  Thằng Khánh ở trường cũng sắp lên Chủ Tịch của CLB X đấy nhé, vào công ty cứ như thành trò đùa. Sếp cũng trẻ, nhưng giao toàn những việc giản đơn, cơm ba bữa xong chỉ quay ra ngày viết 2 bài Fanpage, seeding vớ vẩn. Chán mửa!
  1 tuần
  2 tuần
  Thôi xong! Đo lường kết quả công việc còn chả đạt nổi 20% kỳ vọng. Mẹ kiếp. Lúc đó cay cú, một ngày sau là rối bời, hai ba ngày nữa là nghi ngờ bản thân, một tuần sau Khánh bất lực, chắc mình sắp bị đuổi việc mịa rồi.


  Mình nhận ra MARKETING khó hơn mình tưởng rất nhiều. Lúc ấy thực sự là giai đoạn khó khăn vì áp lực công việc cộng thêm áp lực việc học khiến mình thực sự muốn bỏ cuộc.
  Đổi gió với một nhân vật mới này: Mít.Vy - Trưởng phòng MARKETING của Khánh. Bà này trẻ trẻ thôi nhưng mà sao giỏi thế, đứng nói chuyện trên trời dưới biển với Chủ doanh nghiệp, kết quả công việc trên cả toẹt vời. Chị Vy chắc thấy nhìn thấy thằng Khánh đuối rồi, vớt nó: dành thêm thời gian đào tạo Khánh về chuyên môn, về sản phẩm, làm thế nào để viết 1 content hiệu quả? Kế hoạch seeding phải chuẩn chỉnh như thế nào để có thể follow đúng định hướng đề ra?

  Được gỡ rối, được chỉ lối soi đường, thằng Khánh khôn hẳn ra. Rồi dần dần, từ 1 tháng, 3 tháng, đến 6 tháng, mình đã quen với công việc, tiến bộ không ngừng và được công nhận. Khoảnh khắc sếp tin tưởng giao phó trọng trách leader, mình thực sự tự hào. Tự hào vì đã chiến thắng chính bản thân, vượt qua giới hạn và chinh phục thử thách mới.

  Kết thúc giai đoạn một - chuyển sang giai đoạn hai:
  Lên vị trí mới, cái SĨ trong Khánh lại được đà trỗi dậy: mình trở nên chủ quan và có đôi chút tự mãn, nghĩ rằng lên leader đã là thành tựu to lớn nhất lúc bấy giờ, thế nên là mình xử lý công việc luôn trong trạng thái mất tập trung, chểnh mảng.
  Làm leader mình phải bao quát toàn bộ công việc, nắm tình hình cả team để lên phương hướng hành động. Trách nhiệm cao hơn, đòi hỏi tính kỷ luật và hành động cao hơn cộng thêm kỳ thi ở trường, mình dần rơi vào trạng thái bị over và đã từng muốn bỏ dở việc học.
  Ối dồi ôi tỉnh ngay tỉnh ngay, nghiêm túc suy nghĩ và sắp xếp lại đống bộn bề. Khánh tỉnh mộng, thật sự tập trung tối đa năng lượng vào công việc.


  Vấn đề tiếp theo rất nhanh ập tới: 1 thằng oắt con lại đi quản lý mấy ông bà 95 96, Khánh không được tin tưởng, không được công nhận. Teamwork chả thấy đâu, ai chú tâm làm việc người đấy, có khó khăn cũng chả thèm ngó đến leader. Thằng Khánh lần này không nghĩ đến bỏ cuộc. Thằng Khánh lân la các anh chị trưởng phòng, tối nào cũng gọi điện làm phiền, hỏi cách làm sao để phối hợp với cả team để hoàn thành công việc. Khánh còn nhờ vả anh chị Giám đốc hướng dẫn cách quản lý và thấu hiểu nhân sự, dần dà cũng học được cách của mọi người. Khánh chọn cách vừa bao quát follow tiến độ của team, vừa tìm cách chứng minh năng lực của mình, làm tốt nhất khả năng và luôn đưa ra chiến lược tối ưu đưa team vượt mục tiêu đề ra. Cứ cái đà đấy, Khánh đã chứng minh được năng lực và được cả team công nhận.
  Yeah. Khánh đã làm được.


  Vậy nên mới nói, làm leader không phải chuyện ngày 1 ngày 2. Để lên vị trí cao, đem lại hiệu quả chi doanh nghiệp, mình đã phải bỏ ra rất nhiều và thu về cũng rất nhiều. Bỏ đi những khoảng thời gian rảnh rỗi tự tập bạn bè mà 1 sinh viên năm 2 thường có để đem về thành quả lao động, là kinh nghiệm, kỹ năng, hành trang đường dài trong nghề. Đó là khoản đầu tư xứng đáng với con đường mình chọn.


  Bạn thấy không, anh em thấy không? Vấn đề luôn luôn là sẽ có. Con người ta sinh ra là để giải quyết vấn đề. Vấn đề á, thấy nó, lao vào nó, xử đẹp nó. Thành công và chiến thắng là của chúng ta.
  Và Team leader chưa phải tất cả, mình vẫn đang trau dồi bản thân từng ngày, để đạt được những bước tiến lớn hơn trong con đường dài với MARKETING.

  ˙
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...