25 tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Vô Danh, 15/9/17.

1. Vô Danh

Vô Danh Member

25 tiêu chí lựa chọn sản phẩm giúp mình và anh Adam Thiên từng bán vài nghìn đơn hàng/ngày

Ace có thể lưu lại để tham khảo nhé:

1 - Sản phẩm độc lạ (kéo dài được tuổi thọ sản phẩm, dễ tăng doanh thu)
    2 - Sản phẩm có sức tiêu thụ lớn hoặc tái tiều dùng nhanh
    3 - Sp có dung lượng thị trường lớn
    4 - Sp có sẵn hình ảnh hay video (tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức để xử lý Media, thậm chí tự làm còn không đẹp bằng ảnh gốc NSX)
    5 - Bán sp mà họ không ra ngay gần nhà cũng có thể mua được
    6 - SP nên có khung giá bán 250k - 600k (nếu ít hơn không có lãi hoặc lãi ít, nếu cao hơn KH không sẵn sàng thử)
    7 - Sp nên có lợi nhuận thuần (chưa trừ chi phí) 250% trở lên. (ví dụ nhập 100k bán 250k hoặc 300k) nếu lãi thuần/giá vốn ít hơn thì sau khi trừ chi phí sẽ không còn bao nhiêu (trừ khi bán sp cao cấp thì yêu cầu có thể 100%).
    8 - Sp nên tập trung vào trên 22t (vì tỷ lệ này có tiền hơn và mua nghiêm túc hơn dẫn đến tỷ lệ hàng hoàn ít hơn.

9 - Sp có giá nhập tốt để có giá cạnh tranh so với các đối thủ
    10 - Sp trong thị trường có 10-30 đối thủ chứng tỏ thị trường có sức mua và sẵn sàng chi trả, nhưng nếu nhiều đối thủ quá thì bạn cũng khó cạnh tranh.
    11 - Sp có thể nhập hàng trong thời gian ngắn để kịp đáp ứng quá trình vận chuyển cho KH
    12 - Sp không cồng kềnh, dễ vỡ (Hạn chế hàng bị hỏng phải trả về, tiết kiệm tiền vận chuyển).
    13 - Nhà cung cấp có thể cung cấp số lượng lớn khi cần tăng tốc (ví dụ: bánh sinh nhật hoặc cây cảnh vp, đồ handmade sx chậm bán ít đơn thì được nhưng đẩy ngàn đơn có phần khó)
    14 - Sp dễ xử lý hình ảnh, video để đẹp (vì có 1 số sp có chụp ảnh mấy cũng không đẹp)
    15 - Sp dễ tạo ra cảm xúc cho người mua (có cảm xúc tạo mua hàng rất nhanh và dễ bán)
    16 - Sp phải đảm bảo chất lượng, nên có thể bảo hành càng tốt cho dù là vài tháng
    17 - Sp tập trung vào nhu cầu cấp thiết, vấn dề nhức nhối của KH. (Tập trung vào cái KH cần sẽ khiến KH dễ ra quyết định hơn tập trung vào cái KH muốn).
    18 - Sp nếu bán hàng tại tỉnh thì càng tốt vì trong doanh nghiệp “dòng tiền là vua” trong KD online, tiền về càng nhanh xoay vòng càng nhanh. Nếu tiền về chậm khi chúng ta đẩy doanh thu lên cao và tiền chưa về các khoản chi vẫn phải chi thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.
    19 - Sp nhà cung cấp có khả năng cho công nợ (chiếm dụng vốn) dùng đòn bẩy tiền của NCC để đẩy nhanh tốc độ.
    20 - Sp xu hướng cũng là 1 gợi ý, nếu bạn đón đầu xu hướng hoặc mùa vụ bạn cũng có thể kiếm được khoản tiền khá lớn.
    21 - Sp có khả năng để lâu, không bị hỏng có khả năng bảo quản được. (ví dụ bánh sinh nhật, cây xanh vp không để lâu được)
    22 - Sản phẩm càng ít mẫu, size, màu sắc càng tốt (KH dễ lựa chọn và ra quyết định tránh hỏi nhiều, và hàng tồn kho ít)
    23 - Sp có khả năng tạo ra nhiều quà tặng gia tăng giá trị đơn hàng
    24 - Dòng Sp có khả năng tạo phễu, hệ thống backend và bán lại nhiều lần
    25 - Sp có khả năng dễ demo tạo độ trust với KH (ví dụ bán đồng hồ khoan thẳng vào mặt kính không vỡ, cho vào tủ đông không chết, giày đốt lửa không cháy,…)

Nguồn : Adam Thiên

2. Tuấn321

Tuấn321 New Member

đây là tiêu chí về lý thuyết thôi bác ơi,bác up cụ thể giải thích từng tiêu chí một cho anh em mở rộng kiến thức đi

3. hathuy1006214

hathuy1006214 New Member

Cần cái đầu nhanh nhạy. Kinh doanh các sản phẩm mình sẽ bền vững hơn rất nhiều bán các người khác sản xuất ra.

4. thuyanhxinh

thuyanhxinh New Member

Và hơn hết là cái duyên với mặt hàng nào em phá sản mấy lần rồi nên biết, đừng nhìn người ta giàu mà ham tốt nhất là nên tìm đến cái gì mà mình đam mê dù lợi nhuận không cao như mình thấy vui là được rồi

5. hohoanganh20588