18 Năm một hành trình

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 4/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  "18 Năm một hành trình. Tôi sẽ tiếp tục đi, nhưng lần này tôi sẽ đi trên một hành trình khác".

  Bước vào nghề nội thất từ những năm Sài Gòn chưa có quá nhiều công ty, tôi cũng chỉ là một thằng Giám sát công trình cho những dự án văn phòng nước ngoài. Sau một khoản thời gian công ty tôi làm việc họ gặp nhiều khó khăn về tài chính và phải kết thúc kinh doanh. Khi ấy tôi lại mạo hiểm khởi nghiệp chỉ vì không muốn bỏ cái nghề của mình và cũng sợ sự thay đổi. Thật sự thì khi khởi nghiệp tôi chẳng có gì ngoài tờ giấy phép kinh doanh và con dấu để ký hợp đồng với khách hàng, mọi thứ vô cùng khó khăn, chẳng biết Sale hay Marketing là gì, chủ yếu chúng tôi làm việc từ những mối quan hệ có sẵn và từ đó cứ nhân rộng ra. Khách hàng của tôi là những đối tác nước ngoài và họ luôn xem trọng chữ tín, có lẽ đó cũng là thứ mà ngày nay mọi người vẫn hay gọi là chọn chiến lược kinh doanh cho riêng mình, thì chữ tín là cái tôi chọn hành nghề suốt 18 năm qua.

  [​IMG]

  Đến năm 2008 khi tôi gặp bà xã của mình, thì em chính là người đã giúp tôi xây dựng nên một công ty đúng danh và đúng nghĩa, từ ấy bắt đầu có khái niệm slae và marketing và em cũng là người giúp tôi tiếp cận các hợp đồng lớn với các doanh nghiệp nước ngoài.

  9 năm trôi qua, công ty tôi vẫn luôn có khách hàng đều đặn, nhưng thật lòng chúng tôi không có lợi nhuận nhiều và hầu như công việc luôn trong tình trạng áp lực về tiến độ và chất lượng. Lý do vì khi làm việc với các công ty nước ngoài vấn đề lớn nhất là chi phí vận hành bảo hành bảo trì rất lớn và họ khó khắt khe với chất lượng, chỉ cần 1 chút sơ xuất thì xem như mọi thứ phải làm lại, rủi ro không kiểm soát hết được do những hạn mục nhỏ tôi phải bán lại thầu con. Đồng thời ngành thi công nội thất ngày nay rơi vào tình trạng cạnh tranh quá khắt nghiệt dẫn đến giá thầu loạn xạ và lợi nhuận thu về cực thấp trong khi vốn bỏ ra khá lớn, công nợ thu hồi khó khăn và phức tạp.

  18 năm qua tôi đã cố gắng GỒNG để chung thuỷ với cái nghề của mình, nhưng có lẽ thời gian không còn cho phép tôi cứ mãi đi trong ngõ cụt. Bà xã tôi đã nhiều lần trăn trở và khuyên tôi nên giết chết con bò trong chính mình, nhưng tôi cứ mãi nuối tiếc cái nghề từ trẻ và nhiều lần không đồng tình với em, rồi khi mỗi ngày trôi qua sự trì trệ đã bắt đầu làm tôi mỏi mệt và lúc này có lẽ là lúc tôi đưa ra quyết định lớn của cuộc đời mình. Tôi khép lại con đường kinh doanh thi công nội thất và KHỞI NGHIỆP lần thứ 2 với cái mà tôi đam mê ấp ủ nhiều năm nhưng chưa dám thử thách và sẽ bật mí với các bạn vào một ngày gần đây.

  Cũng với sự giúp sức lần này của Nàng Sư Tử Diệp Bùi hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu và Marketing, tôi tự tin mình có thêm đôi cánh trợ giúp đắt lực. Và tôi cũng hy vọng mình sẽ có thêm sự yêu thương ủng hộ của các anh chị bạn bè trong thời gian sắp đến dành cho mình.

  Tâm Nguyễn​
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...