10 năm mắc bệnh viêm gan virut B chỉ một ước mơ giản dị

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi 2018, 14/9/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Đó là câu chuyện của anh Lý Chi Dùng, 46 tuổi tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai khi kể về hành trình 10 năm chung sống mệt mỏi với căn bệnh viêm gan virus chỉ với một ước mơ giản dị là lấy lại được sức khỏe, trở về cuộc sống bình dị vốn có.

  Anh Lý Chi Dùng

  3 năm khổ sở khi trở thành gánh nặng cho gia đình
  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, hơn ai hết anh hiểu được nỗi vất vả của nhà nông, thức khuya, dậy sớm mà tiền chẳng kiếm được bao nhiêu, nghèo vẫn hoàn nghèo. Rồi khi lập gia đình, cuộc sống mưu sinh của vợ chồng anh cũng chỉ dựa vào nguồn thu nhập ít ỏi từ mấy vụ mùa. Cuộc sống bươn chải tuy vất vả nhưng gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười của trẻ nhỏ. Tưởng rằng cuộc sống bình dị cứ thế trôi đi thì không ngờ biến cố lại ập đến: “10 năm về trước, sức khỏe của tôi bỗng nhiên giảm sút: cơ thể mệt mỏi, ăn uống không tiêu và chỉ muốn nôn ói. Nhiều hôm mệt quá chẳng thể đi làm được. Lúc đầu nghĩ do công việc đồng áng vất vả, thường xuyên làm việc ngoài trời nên bị cảm nắng, tôi chỉ mua thuốc về uống qua loa. Sau vài tuần không đỡ, tôi có đi bệnh viện huyện khám nhưng cũng không tìm ra bệnh, người cứ mệt mỏi không rõ nguyên nhân” – anh chậm rãi trải lòng.

  Gần 3 năm sau đó sức khỏe của anh cứ ngày một yếu đi, lại chả ăn uống được gì nhiều nên người sụt cân thấy rõ. “Thời gian đó, tôi gầy yếu mệt mỏi nên chẳng thể làm được việc gì. Vậy là mọi công việc đồng áng, vườn tược đều do một tay vợ quan xuyến. Từ một người đàn ông trụ cột nay lại phải ăn không ngồi không, trở thành gánh nặng cho vợ con khiến tôi rất khổ sở, áy náy” - Nhớ lại quãng thời gian đó anh vẫn ám ảnh không khỏi chạnh lòng.

  Thấy tình hình không ổn, anh quyết định lên bệnh viện tỉnh khám thì bàng hoàng khi biết mình mắc viêm gan B Cầm kết quả trên tay với chi phí điều trị đến vài triệu đồng mỗi tháng mà anh sửng sốt “Gia đình nhà nông như chúng tôi làm nụng vất vả quanh năm cũng chỉ đủ ăn. Giờ chị phí điều trị cao như thế thì biết lấy ở đâu ra cơ chứ?”

  Sau nhiều đêm suy tính, nhận thấy kinh tế gia đình không đủ sức lo chi phí điều trị theo Tây Y nên vợ chồng anh quyết định chuyển sang dùng thuốc Nam để chữa bệnh cho anh. Từ đó, hễ nghe ai chỉ thuốc gì, ở đâu là anh lại tìm đến nhưng rồi đâu lại về đấy, bệnh tình cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu. “Những lúc mệt mỏi thế này mới thấy sức khỏe quan trọng đến nhường nào. Bây giờ tôi chả mong gì hơn ngoài việc lấy lại được sức khỏe, trở về cuộc sống ruộng vườn trước đây. Nhưng ước mơ giản dị ấy với tôi sao lại khó đến thế.”

  Thực hiện được ước mơ từ một bài báo…

  Trong lúc bế tắc về bệnh tình của mình, thì tình cờ anh đọc được bài báo giới thiệu về TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh. Sản phẩm được chiết xuất từ Cà gai leo và mật nhân, có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giúp giải độc và tăng cường chức năng gan. Thấy đúng như trường hợp của mình anh liền ra nhà thuốc hỏi thì nhận được phản hồi rất tốt của chủ hiệu thuốc. Cũng qua đó anh biết Giải độc gan Tuệ Linh đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung Ương quân đội 108 cho bệnh nhân viêm gan virus B nên anh thấy tin tưởng mua về dùng thử. “Không ngờ sau ba tháng sử dụng, tôi cảm thấy sức khỏe có chuyển biến rõ rệt: cơ thể bớt mệt mỏi, nôn nao, ăn ngon, ngủ tốt. Thấy sử dụng hiệu quả, không có tác dụng phụ, giá thành lại phải chăng nên tôi mua thêm về uống.” - Anh không giấu được niềm vui sướng khi kể lại. Cảm nhận sức khỏe đang tiến triển, anh yên tâm dùng Giải độc gan Tuệ Linh liên tục từ năm 2013 đến nay. Từ ngày sức khỏe ổn định, anh lại trở về với cuộc sống ruộng vườn trước đây, ngày ngày làm việc hăng say ngay cả dưới thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay cũng không hề khiến anh bị đuối sức. Lần đi khám lại gần đây nhất anh Dùng nhận được kết quả khiến anh và gia đình cũng bất ngờ: Định lượng virus đã giảm về ngưỡng an toàn(7.8 x 3log10Copies/ml), không hoạt động nữa, men gan hoàn toàn bình thường, và đặc biệt là hiện nay anh đã tăng được 5 ký so với lúc trước, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn.

  Trò chuyện với chúng tôi, anh không giấu nổi niềm vui “Sau 10 năm chung sống với căn bệnh viêm gan B, tôi không dám nói là đã khỏi bệnh nhưng tôi kiểm soát được bệnh, cơ thể khỏe mạnh lại như hồi trai tráng, thậm chí còn tăng cân, ăn ngủ tốt hơn trước. Với người nông dân như chúng tôi, sức khỏe chính là vốn liếng quan trọng nhất. Ước mơ giản dị bấy lâu là lấy lại được sức khỏe tôi đã thực hiện được, cả nhà tôi vui vì điều đó và tôi thực sư cảm ơn Giải độc gan Tuệ Linh.”
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. mrphanh

  mrphanh Member

  Dấu hiệu: cơ thể mệt mỏi, ăn uống không tiêu và chỉ muốn nôn ói
   
 3. Trong lúc bế tắc về bệnh tình của mình, thì tình cờ anh đọc được bài báo giới thiệu về TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh. Sản phẩm được chiết xuất từ Cà gai leo và mật nhân, có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giúp giải độc và tăng cường chức năng gan. Thấy đúng như trường hợp của mình anh liền ra nhà thuốc hỏi thì nhận được phản hồi rất tốt của chủ hiệu thuốc. Cũng qua đó anh biết Giải độc gan Tuệ Linh đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung Ương quân đội 108 cho bệnh nhân viêm gan virus B nên anh thấy tin tưởng mua về dùng thử. “Không ngờ sau ba tháng sử dụng, tôi cảm thấy sức khỏe có chuyển biến rõ rệt: cơ thể bớt mệt mỏi, nôn nao, ăn ngon, ngủ tốt. Thấy sử dụng hiệu quả, không có tác dụng phụ, giá thành lại phải chăng nên tôi mua thêm về uống.” - Anh không giấu được niềm vui sướng khi kể lại. Cảm nhận sức khỏe đang tiến triển, anh yên tâm dùng Giải độc gan Tuệ Linh liên tục từ năm 2013 đến nay. Từ ngày sức khỏe ổn định, anh lại trở về với cuộc sống ruộng vườn trước đây, ngày ngày làm việc hăng say ngay cả dưới thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay cũng không hề khiến anh bị đuối sức. Lần đi khám lại gần đây nhất anh Dùng nhận được kết quả khiến anh và gia đình cũng bất ngờ: Định lượng virus đã giảm về ngưỡng an toàn(7.8 x 3log10Copies/ml), không hoạt động nữa, men gan hoàn toàn bình thường, và đặc biệt là hiện nay anh đã tăng được 5 ký so với lúc trước, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn.
   
 4. nguyenlybnc

  nguyenlybnc New Member

  Gan được coi là nội tạng lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất cũng như là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có tính chất sinh mạng.
   
Đang tải...