10 GIAI ĐOẠN CỦA SỰ THAY ĐỔI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 6/2/18.

 1. 1- Muốn thay đổi:

  mọi chuyện bắt đầu từ lúc bạn cảm thấy không hài lòng với thực tại, muốn thay đổi, muốn tìm kiếm một điều mới, muốn khởi nghiệp, chán đi làm muốn kinh doanh riêng.

  2- Tìm kiếm sự thay đổi:

  đó là lúc đồng hồ thời điểm của bạn đã sắp chạm mốc 12g, bạn đã sẵn sàng cho sự thay đổi. Bạn háo hức với hành trình khởi nghiệp, với tương lai mới. Lúc này cứ như người bị tiếng sét ái tình.

  3- Nỗi sợ và sự thèm muốn:

  khi tìm thấy ý tưởng kinh doanh , một mặt bạn thèm muốn những hình dung những giá trị, tương lai mới bên cạnh đó lại là những lo lăng, sợ hãi về những rủi ro có thể xảy ra. Đây là lúc chúng ta cần kềm chế và tỉnh táo khi tham khảo ý kiến xung quanh. Bạn càng háo hức sẽ càng dễ vị tạt nước lạnh và nếu tinh thần bạn không vững vàng thì bạn sẽ dễ dàng từ bỏ ngay lúc chưa kịp bắt đầu.

  4- Ra quyết định :

  nếu may mắn bạn vượt qua được hàng tá ý kiến của người xung quanh, vững tin với điều bạn ước muốn, bạn sẽ Bắt đầu và tràn đầy sự phấn khích, giai đoạn chuẩn bị cho hôn nhân, vừa sướng vừa vui, hình dung đủ mọi điều tốt đẹp. Cảm giác này thường ngắn ngủi như giai đoạn trăng mật, bất chấp tất cả chỉ yêu và luôn thấy điều tích cực

  5- Vỡ mộng :

  sau trăng mật, quay về thực tế, nhận ra vô số điều bạn không biết. Kiểu như sau ngày đầu chân bắt đầu đau, cơ bắp như rách ra, đường thì bụi hay chồng ngủ ngáy sau ngày làm việc mệt, mớ chén bát, áo quần ủi dọn hay bán hàng không dễ như mình tưởng khách quen bạn bè ủng hộ hết rồi bán cho ai đây. Thường giai đoạn này rơi vào ngày thứ 2, tuần thứ 2 hay tháng thứ 2 tuỳ từng hoàn cảnh. Thế nên hãy lường trước hành trình, hãy đi hỏi thăm những người đã đi qua và nay họ đã thành công để học cách làm sao vượt qua. Đây là giai đoạn thử thách nhất, 50% sẽ bỏ cuộc ở giai đoạn này.

  6- Học từ thất bại:

  sau khi nhận ra có nhiều điều mình không biết, người tích cực và quyết tâm với ước mơ họ sẽ học hỏi, chấp nhận thử thách, hành động bất chấp, lúc này sự tập trung là quan trọng nhất. Ví như đi bộ, đây là những ngày cái đầu bước đi chớ không phải đôi chân, nếu bạn kinh doanh đây là lúc tư duy làm chủ lên tiếng ai tự chịu trách nhiệm sẽ ko than vãn mà tập trung làm việc bất chấp cảm xúc, cần ham học hỏi, nếu bạn có điều kiện những lớp như CEO sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

  7- Rút ra công thức:

  khi tập trung đủ ngưỡng kết quả ban đầu sẽ xuất hiện, kiểu như á mình cũng có thể đi nhanh ngang ngửa mấy bạn chân dài với điều kiện mình chỉ tập trung đi, không ngó ngang dọc hay trong kinh doanh bạn thấy rõ nếu làm đều đặn đến một lúc kết quả cũng sẽ xuất hiện, tái lập niềm tin mình cũng làm được. Khi đó bạn cần rút ra công thức cho riêng mình.

  8- Tăng tốc hay tự thưởng:

  một số đạt kết quả ban đầu sẽ ngừng cố gắng và ngủ quên trên chiến thắng, kiểu chồng yêu sinh được e bé và quên chăm sóc bản thân, nghĩ rằng có con là nhất chồng không bao giờ bỏ. Khi kết quả xuất hiện người thành công sẽ tăng tốc, lặp lại với tốc độ nhanh hơn công thức mình vừa học được, dạng như máy bay cất cánh nhất định phải đẩy vận tốc lên đủ ngưỡng bay đến độ cao cần thiết và an toàn. Một số sẽ dừng lại, mất nhịp và sinh nản, bỏ cuộc tại đây. Ngừoi tập thể dục thường gặp điều này. Nếu bạn khởi nghiệp bắt đầu có khách hàng nhất định phải tập trung chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi, củng cố nhân sự,..

  9- Khả năng tự kiểm soát:

  khi bạn tiếp tục tăng tốc đến lúc vượt ngưỡng giới hạn, chúng ta sẽ rất hào hứng với việc tự phá kỉ lục, sự tự tin bắt đầu xuất hiện, bạn bắt đầu hiểu và kiểm soát đươc tốc độ, quá trình, kết quả mình muốn. Bạn dần nắm được cách kỹ năng mới vận hành ra sao và trở nên linh hoạt hơn. Lúc này bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh và có thể tăng tốc khi cần. Có thể làm việc linh hoạt theo phong cách, thời gian mình muốn dựa trên kết quả nhắm đến.

  10- Làm chủ kỹ năng:

  Tiếp tục qui trình đều đặn và chuyển đến ngưỡng yêu thích, đam mê, làm chủ được kỹ năng, làm chủ được kinh doanh trở thành nhà quản trị

  Do vậy khi mới bắt đầu cuộc hành trình nào đó mới, học một kỹ năng mới, thay đổi một môi trường mới, mới khởi nghiệp ra kinh doanh chúng ta thường kết luận vội:
  Tôi không đủ giỏi
  Tôi không thích hợp
  Tôi không có duyên kinh doanh
  Tôi không đam mê
  Tôi không thấy mình giống chủ
  ....

  Đam mê, tự do không đến ngay mà đó là một quá trình tôi luyện.

  Bạn đang đến giai đoạn nào của quá trình khởi nghiệp?!
  Nếu không tự đánh giá được mình ở giai đoạn nào của quá trình thay đổi bạn sẽ không thể kiểm soát cảm xúc và những điều cần làm. Nếu không nhìn ra được những điều bạn đã học được đã làm được sẽ không có động lực bước tiếp, và luôn lên kế hoach cho những bước tiếp theo.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...