10 bí kíp nói chuyện có duyên, trinh phục lòng người và đối tác

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi songkhoe, 21/11/17.

 1. songkhoe

  songkhoe Member

  Tự nhận thấy tui cũng xinh đẹp giỏi giang, lại ăn nói có duyên nhiều người yêu mến, nên có mấy con quỷ con hay bay vô inbox hỏi làm sao để nói chuyện được tự nhiên và có duyên như a.

  Hnay rảnh háng nói cho mấy đứa nghe bí kíp nè:

  1. Đọc sách báo nhiều, tìm hiểu nhiều lĩnh vực (nhưng phải biết tận gốc vấn đề) thì sẽ có nhiều thứ để nói chuyện.

  2. Cái gì ko biết ko rõ thì cứ thành thật là mình ko có rành, ko có biết chứ đừng tỏ vẻ hiểu biết.

  3. Sử dụng biện pháp nói quá, và so sánh.

  Vd: đù mé cái nhà hàng gì mà xa 1000km, đi xe 7 năm mới mò được đến đây vậy nên hôm nay phải ăn vài tỷ mới đủ bù lại được.

  4. Tìm hiểu nhiều từ địa phương để có thể giao tiếp tự nhiên được với nhiều người từ nhiều vùng miền (cái này là đi nhiều và trải nghiệm nhiều vô mấy mé, mấy mé ở nhà ko đi mô răng mà rành).

  5. Luôn tự tin là mình đẹp, đương nhiên chứ, và phải tự tin vào nhân cách và phẩm chất của mình, có nói chuyện với tổng thống hay ca sĩ nổi tiếng hay nghệ sĩ hạng A thì hãy cứ bình thường thôi. Vì họ có cho mình đồng nào đâu chứ, mình có ăn xin ăn xỏ gì đâu, vậy mà thấy mấy ng cứ gặp ai nổi tiếng là quýnh quáng hết lên, ăn nói lắp bắp, khúm núm rồi nhao nhao thấy mà thương. Này nhé, t là t cách xa 3 mét, có thích thì đến mà chụp hình với chị chứ chị chả thiết nhé. Ko thể tự hạ thấp mình được nhớ chưa các man.

  6. Lắng nghe người khác nói chuyện 1 cách thật tâm, khi bạn chú ý lắng nghe người khác nói 1 cách thật tâm thì body của bạn sẽ phát ra language khiến người đối thoại với bạn cảm nhận được. Chứ ko phải là học ba cái kĩ xảo nào là nhìn vô mắt, rồi hướng về người đối diện nọ kia, KO THẬT TÂM KO làm được đâu, đừng gồng mấy má.

  7. Khen thật lòng, ko nịnh hót, ko có cái gì để khen thì im ko cần khen. Nhưng phải học cách khen ngợi người khác, nếu cố tìm ra 1 cái gì đó để khen mà ko thật lòng, ng ta sẽ thấy bạn là 1 con đĩ xạo ke và ko thèm gặp lần 2 đâu. Nên nhớ, ko cần thiết phải khen, nhưng đã khen là phải khen thật lòng.

  8. Đúng hẹn trong các cuộc hẹn để tự tôn trọng chính mình, cái này gọi là giữ giá.

  9. Xin lỗi + cảm ơn thật lòng và thường xuyên, đừng mặc định là người thân thì ko cần cảm ơn hay xin lỗi.

  Nếu thân quá thì có thể nói: cảm ơn nhé phò phạch, cảm ơn nhé cml.

  10. Sòng phẳng trong các cuộc hẹn, ăn chơi nhảy múa gì trừ khi người ta nói mời trước, ko thì cứ chủ động mà chia tiền theo bill.

  11. Đừng bao giờ hỏi về đời tư người khác (gd, tình cảm, thu nhập,...) khi chưa quá thân thiết, thân vừa vừa cũng không hỏi, người ta thấy đáng tin người ta sẽ tự kể.

  Thôi nói vậy thôi nhá, luyện 11 bí kíp đi rồi qua nói chuyện với cô giáo nha mấy cưng!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...