1 vài băn khoăn về ngành bán lẻ.

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Atifresh, 24/10/17.

 1. Atifresh

  Atifresh Member

  Kính chào anh/chị trên KNVN, đây là post đầu tiên của mình nên nếu có vi phạm hay sai nội quy thì mong anh/chị/ em thông cảm.
  Post đầu tiên xin chia sẻ với mọi người 1 vài băn khoăn về ngành bán lẻ.
  Có rất nhiều yếu tố đóng góp vào sự thành công của ngành bán và hầu hết những chuyên gia trong ngành bán lẻ đều không thể phủ nhận được vai trò của VM ( visual merchandising) trong việc thúc đẩy doanh số. Ngành bán lẻ đã trải qua được 1 thế kỉ với mức phát triển mạnh mẽ. Nếu như trước đây ở Bon Marché ( Department store đầu tiên trên thế giới ở Paris) chỉ có hệ thống IA ( information architect) đơn giản thì bây giờ, 1 siêu thị cỡ IKEA có khoảng 55,000 bảng chỉ dẫn và Walmart có thể lên tới 140,000 SKU. Mặc dù ngành bán lẻ thay da đổi thịt hàng giờ, nhưng có 1 thứ vài nghìn năm gần như không thay đổi nhiều. Đó là Human Brain( bộ não con người). Do đó, nắm được bộ môn khoa học về não bộ con người để ứng dụng vào ngành bán lẻ sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ về doanh số cũng như khách hàng.
  Theo nghiên cứu của SEBO,lấy ví dụ trong ngành sản phẩm chăm sóc tóc, trung bình thời gian để khách hàng tương tác với sp dầu gội là 21,9 giây vậy làm sao để có thể bán được hàng cho khách hàng với khoảng thời gian siêu ngắn này? kết quả của 1 nghiên cứu về việc sắp xếp hàng hoá trên kệ cho thấy rằng chỉ cần thay đổi nho nhỏ về các bố trí và sắp xếp có thể tăng lượng bán hàng lên 13%! Anh chị có thể tham khảo ảnh đính kèm.

  Theo đó, sẽ rất là vui mừng nếu anh chị cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về băn khoăn của AN về:
  1. Yếu tố nào quyết định thành công trong ngành bán lẻ ở Việt Nam, lấy ví dụ ngành thời trang ( key succesful factors)
  2. Bán lẻ hiện đại cần tập trung vào các yếu tố nào để thúc đẩy doanh số?
  3. Làm thế nào để tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng trong ngành bán lẻ thời trang?

  Cảm ơn các anh/chị đã chia sẻ.

  AN.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...