0 KINH NGHIỆM MARKETING VẪN CÓ THỂ X8 THU NHẬP SAU 8 THÁNG LÀM FREELANCER?

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 24/8/22.

 1. Thông điệp chính của bài post này: MÌNH LÀM ĐƯỢC THÌ BẠN CŨNG LÀM ĐƯỢC & chỉ cần đừng nghi ngờ về bản thân. That’s it!
  Xuất thân từ Du lịch & Ngôn ngữ Anh không làm thêm bất kì job nào liên quan đến MKT thời sinh viên, cũng không học khóa viết content, edit, design hay chạy ads, không có profile hạng khủng, không thực tập ở các tập đoàn lớn. Thứ mình có duy nhất ở 8 tháng trước là Năng Lượng & Suy Nghĩ “người khác làm được thì mình cũng làm được”.
  Giai đoạn 1: Cột sống chưa học, làm gì liên quan đến Marketing, thì sống trong ngành này kiểu gì?
  1A: Lần đầu tiên chạm ngõ Marketing qua SEO (theo công thức có sẵn của ông anh Mentor), job nhỏ duy trì gần 1 năm thì nhận thêm viết bài content tiếng Anh cho web affiliate ở thị trường nước ngoài,.. cùng lúc tìm hiểu xây dựng riêng cho mình niche site affiliate Amazon, học cách làm việc trên các nền tảng freelance: Upwork, Vlance,..
  1B: Thời điểm mà Canva nổi ùn ùn, mình cũng kiếm được tiền nhờ bán các templates, làm social media posts cho 1 vài Local Brand.
  Giai đoạn 2: Lại từ 0,01 exp kinh nghiệm đến deal được job “Tổng hợp” Marketing cho Công ty ngành Rượu
  Nhấn mạnh là “tổng hợp” vì lúc deal được job: ngách chính là thiết kế banner webiste & fanpage cho công ty, cho đến khi "nhạc" nào mình cũng nhảy, xông pha khắp các tasks với tư thế: chưa biết thì làm rồi sẽ biết, gì căng [​IMG] thực chiến từ design, content fanpage, chụp ảnh sản phẩm, event.. Sau Sếp cũng đặt cho cái tên là Nhi Marketing rồi tự nhiên cảm thấy mình cũng “lén la lén lút” vào ngành chính thức khi nào không hay[​IMG]
  Giai đoạn 3: Hoàn thiện cột mốc đạt x8 bằng cách NGHE, HỌC, ĐỌC nhiều, đồng thời tạo sức ảnh hưởng từ Chúa tể Mạng Xã Hội hiện nay: TikTok
  Khi số follow TikTok lên được 10K+, cũng là lúc các MXH (TikTok/Linkedin/IG/Facebook) của mình tưng bừng nhận được các lời mời offer job từ các tập đoàn lớn nước ngoài, trong nước, SMEs, Start-up, job freelance,..may mắn lúc đó mình đã không còn phải chủ động đi tìm việc nữa.
  Giai đoạn sau 10K+ followers, thu nhập cũng nhanh chóng được gia tăng qua booking, affiliate, event, các dự án online xoay quanh TikTok trong số đó nổi bật là vị trí Co-Founder của một dự án tư vấn và đào tạo xây kênh TikTok từ số 0 cho cá nhân & doanh nghiệp.
  ...
  Giờ thì mình vẫn đang khai thác nền tảng này cho đến hơn 4 năm sau nữa, vì đây đang là một trong những nguồn thu nhập & tìm việc thụ động rồi, mình vẫn đang học, trau dồi làm TikTok một cách chủ động và nghiêm túc hơn từ việc cải thiện việc viết kịch bản, edit video, luyện nói tự nhiên hơn trước camera,..qua các chương trình đào tạo khác nhau, vì thế mà học, nghe, đọc đã giúp mình hoàn thiện hành trình là vậy.
  Mình cũng đã từng hoài nghi & tự giới hạn bản thân trong vòng lặp: làm văn phòng 8 tiếng - 1 việc - 2 năm, cho đến khi x8 thu nhập nhờ 8 tháng “cái gì cũng thử, cái gì cũng làm thì mới biết mình làm cũng..được".
  Mỗi người đều có tốc độ phát triển riêng, không ai có quyền bảo bạn 25, 30, 35 rồi thì sẽ kẹt mãi trong một cái ngành/thế giới nào đó. Chỉ cần tập trung vào bản thân “deep level-up yourself” trong vòng 6 tháng, mình tin là bạn sẽ còn làm được hơn mình rất nhiều, hy vọng sẽ được nhìn thấy các bài post chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhiều hơn trong thời gian tới để chúng ta có thể cùng học hỏi lẫn nhau!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...