Nước uống giúp giã rượu nhanh nhất

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi 2018, 14/9/18.

Chia sẻ SEO tới mọi người

  1. 2018

    2018 Member

    Rượu, bia là một trong những loại chất rất dễ bị lạm dụng, gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Ngoài việc chúng ta nên giảm lượng rượu bia đưa vào trong cơ thể, trong một số trường hợp không "né" được, chúng ta làm gì để vừa giải say rượu nhanh nhất vừa bảo vệ cơ thể trước những tác hại của rượu bia.
    Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số loại nước uống giúp giã rượu, giải rượu nhanh và hiệu quả các bạn cùng tham khảo nhé!
    Vì sao nên giải rượu nhanh
    Khi uống rượu, chất cồn được hấp thu nhanh chóng qua niêm mạc dạ dày và ruột..Chất cồn này trước khi về gan, sẽ đi qua hàng rào máu não, gây tác động lên thần kinh trung ương gây cảm giác say. Sau đó 90% lượng cồn này được đưa về gan để chuyển hóa. Hệ thống men gan (enzym gan) sẽ chuyển hóa chất cồn thành CO2 và nước để đào thải ra ngoài.
    Say rượu là một trạng thái sinh lý gây ra bởi việc tiêu thụ thức uống có cồn như rượu, bia… có thể dẫn tới ngộ độc . Say rượu mang lại cho con người sự khó chịu với những triệu chứng như nói líu lưỡi, nôn mửa, đỏ bừng mặt, nóng ran trong người. Nặng hơn có thể rối loạn ý thức và hành vi, không làm chủ được bản thân, đi đứng không vững, hay cáu gắt và nói nhảm. Một số trường hợp ghi nhận được hôn mê, suy hô hấp và tử vong do ảnh hưởng ức chế của rượu lên hệ thống thần kinh trung ương.
    Bởi những hậu quả trên, giải say rượu như một nhu cầu tất yếu của những người thường xuyên tiếp xúc với rượu bia. Tuy nhiên, một hệ lụy lâu dài hơn là cơ thể chúng ta đang bị tàn phá dần bởi rượu bia đưa đến những tổn thương trên tế bào gan, tế bào thần kinh, tiêu hóa… Do gan chỉ có khả năng chuyển hóa một lượng cồn nhất định trong 1 giờ nên những người thường xuyên say rượu, lượng chất cồn đưa vào cơ thể lớn, vượt quá khả năng đào thải của gan, gây tích lũy chất độc trong quá trình chuyển hóa cồn (acetaldehyd) gây nên tác hại đối với gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan.
    Nước uống giúp giã rượu nhanh và hiệu quả
    Theo kinh nghiệm dân gian, những đồ uống có tính mát, có nhiều vitamin giúp người uống rượu kéo dài cảm giác tỉnh táo, giảm cảm giác khó chịu của cơn say.
    Nước chanh, cam
    Nước chanh, cam là những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C có tác dụng giải rượu, giã rượu rất tốt và nhanh chóng.
    Lấy một quả chanh tươi ra cắt rồi vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng cho ăn luôn cả quả càng tốt.
    Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng: vỏ chanh 50g, vở quýt 50g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25g, nhân sâm 10g, nhục đậu khấu 10g, muối ăn 30g. Tất cả các nguyên liệu này đem sấy khô, nghiền thành bột, đựng trong lọ thủy tinh nhỏ, kín để dùng dần.
    Khi say rượu, lấy khoảng 5 -7g pha nước uống, ngày 3 lần. Chúng ta có thể dự trữ sẵn những lọ thuốc giải rượu, bia dân gian như thế này trong nhà để cho những người say bia rượu khi cần có ngay tránh trường hợp nhà hết chanh lại đúng lúc cần.
    Nước gừng tươi
    Cho một vài lát gừng tươi vào ly nước nóng hoặc sắc lên uống. Nước gừng ấm có tác dụng chống say rượu vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải được chất cồn trong cơ thể.
    Bạn cũng có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.
    Nước đậu xanh
    Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hào vào nước sôi để nguội cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra. Sau đó có thể cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.
    Nước đậu đen
    Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.
    Thảo dược giải rượu, giải độc gan hiệu quả
    Những thức uống trên chỉ giúp người uống rượu giảm cảm giác say rượu nhất thời. Còn về lâu dài, cơ thể vẫn bị tác động bởi một số lượng cồn lớn. Trong đó, gan là cơ quan chịu trách nhiệm đào thải rượu nên sẽ bị tổn thương đầu tiên và nghiêm trọng nhất nếu lượng cồn được tích lũy dài ngày trong cơ thể. Do đó, việc sử dụng thảo dược thiên nhiên vừa giúp giải rượu nhanh, hiệu quả vừa giúp bảo vệ gan, bảo vệ cơ thể trước tác hại của rượu bia. Trong công dụng này, cây Giải rượu (có tên khoa học là Hovenia Dulcis) là một ứng cử viên sáng giá không thể tìm thấy ở những loại thảo dược khác.
    Từ lâu, cây Giải rượu đã được sử dụng bởi những quý ông ở xứ sở của rượu bia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc như một bí quyết kéo dài cuộc vui trên bàn nhậu. Ở Việt Nam, đồng bào miền núi phía Bắc vốn nổi tiếng uống rượu ngô, rượu sắn "ngàn chén không say" đã tận dụng những công năng tuyệt vời của cây Giải rượu trong việc bảo vệ cơ thể dưới tác hại của rượu bia. Vì thế, loại nước có vị ngọt thanh, hơi chát như nho khô này rất được bà con vùng cao, nhất là tại Cao Bằng, Lạng Sơn, đặc biệt ưa dùng trước và sau mỗi cuộc nhậu.
    Hình ảnh cây Giải rượu
    Khoa học đã vào cuộc giải mã loài cây bí ẩn này. Câu trả lời đã được công bố khi các nhà khoa học thực hiện hàng loạt các nghiên cứu trên lâm sàng và cận lâm sàng và đưa ra các cơ chế tác dụng của Cây giải rượu như sau:
    Thứ nhất, hoạt chất Ampelopsin có trong cây Giải rượu làm giảm nồng độ cồn trong máu nhờ khả năng ngăn cản hấp thư cồn tại đường tiêu hóa và tăng chuyển hóa tại gan...Theo nghiên cứu “Ảnh hướng của Hovenia Dulcis lên nồng độ cồn trong máu và hoạt tính của enzyme ADH” của Chen SH: Nồng độ cồn ở nhóm không sử dụng bắt đầu giảm sau 2 giờ và phải mất tới 5 giờ mới phân hủy hết cồn trong máu, còn ở nhóm dùng Hovenia Dulcis (Ampelopsin) nồng độ cồn bắt đầu giảm sau 30 phút và hết hoàn toàn chỉ sau 1,5 giờ. Vì vậy, Ampelopsin giúp giải rượu mạnh, làm hết nhanh các triệu chứng say rượu như buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi.
    Thứ hai, cây Giải rượu tăng cường chuyển hóa cồn tại gan, giảm tác hại của gan lên gan và hệ thần kinh. Ngoài ra việc tăng cường bảo vệ gan của cây Giải rượu (Hovenia Dulcis) còn do khả năng làm tăng hoạt tính của các chất chống oxy hóa ở gan như Glutathion, SOD, GSH. Nghiên cứu “ Hovenia – một thảo dược truyền thống của châu Á” của nhóm tác giả Tae Kyung Hyun, Seung Hee Eom, Chang Yeon Yu, Thomas Roitsch đã chỉ ra rằng hoạt tính ADH và ALDH ( hai enzym chuyển hóa rượu ) tăng 10% ở nhóm được cho uống dịch chiết từ cây Giải rượu so với nhóm chứng
    Thứ ba. cây Giải rượu có khả năng ngăn chặn việc xuất hiện các tổ chức xơ hóa, duy trì cấu trúc tiểu thùy gan, giảm áp lực các mạch máu quanh gan , phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm hoặc ung thư gan do xơ gan.
    Ngoài ra, để bảo vệ tế bào gan khỏi những tổn thương do bia rượu thì chúng ta nên phối hợp Cây giải rượu với Cây Kế sữa - là thảo dược hàng đầu có tác dụng tái tạo tế bào gan qua các cơ chế tăng tạo enzym gan trong lưới nội bào, ổn định cấu trúc tế bào, ngăn ngừa các chất độc hại xâm nhập vào tế bào gan. Đồng thời, nó còn kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới, thay cho những tế bào bị tổn thương.
    Với những cơ chế rõ ràng, đã được chứng minh bằng khoa học, sự kết hợp tuyệt vời giữu Cây giải rượu và kế sữa và các thành phẩn thảo dược quý cho gan như cà gai leo, mật nhân đã được tìm thấy trong Giải độc Gan Tuệ Linh Plus. Không chỉ giải rượu, chống say rượu nhanh chóng nhất thời mà sản phẩm còn có tác dụng bảo vệ lá gan và cơ thể khỏi những tổn thương do bia rượu, ngừa xơ gan hiệu quả. Giải độc gan Tuệ Linh Plus là sản phẩm chuyên biệt dành cho những người thường xuyên tiếp xúc với rượu bia, thực phẩm bẩn, thuốc và hóa chất độc hại, là lựa chọn sáng suốt cho một lá gan khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai.
     
    Tags:
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.
Đang tải...