Google vẫn đang tiếp tục cập nhật thuật toán?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi SEO TIME, 25/5/17.

1. SEO TIME

SEO TIME Moderator Thành viên BQT

Trong một bài viết của mình, tôi có thông báo Google cập nhật thuật toán vào thứ 4 tuần trước, tuy nhiên điều đó dường như vẫn đang xảy ra cho đến tận bây giờ vẫn chưa dừng lại.

Tôi đã tiến hành kiểm tra tất cả các công cụ theo dõi Google tự động với các dữ liệu đặc trưng để xác định điều gì đang xảy ra với công cụ tìm kiếm.

Các công cụ theo dõi Google vẫn đang tiếp tục biến đổi liên tục, và tôi cũng nhìn thấy những thay đổi thực tế của các trang web xung quanh tôi với những truy vấn tìm kiếm cụ thể. Nhiều nhà cung cấp các công cụ theo dõi Google tự động khẳng định họ không có phát hiện ra sự thay đổi trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

RankRanger thông báo rằng họ đã "phân tích dữ liệu này, và thuật toán bắt đầu cập nhật vào ngày 12 Tháng 5. Nhưng nó không có tác động lớn trên bảng xếp hạng." Trong khi đó SEM Rush lại thông báo rằng "theo dữ liệu của Sensor, một phần của sự biến động này có thể được giải thích bởi sự sụt giảm các snippets từ SERP, điều này dường như đang lan rộng." Vì vậy, có vẻ như trong một số trường hợp hoặc hầu hết các trường hợp lý thuyết về URL snippets yếu được gỡ bỏ từ kết quả lõi không hợp lệ.

Trong cộng đồng webmaster và SEO đã có rất nhiều người tuyên bố trang web của họ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Các thuật toán như Panda, Penguin, Fred dường như không có dấu hiệu cập nhật gây nên ảnh hưởng này. Nhưng những trang web bị phạt thật sự đang chịu một ảnh hưởng suy giảm traffic rất nặng nề.

Glenn Gabe nghĩ rằng đây là một trong những cập nhật của thuật toán xếp hạng cốt lõi và ông nhận được sự ủng hộ từ Nathan Amery :

Chúng tôi đã trích dẫn nhiều người trong các bài đăng trước đây cho biết họ nghĩ thế nào về điều này có thể là sự đảo ngược của Panda hoặc Fred. Ai biết. Panda chạy một mình, Penguin cũng vậy. Fred, chúng ta biết rất ít về.

Rất nhiều người cho rằng đây có thể là sự trở lại của Panda hoặc thuật toán Fred. Tuy nhiên, ai cũng biết về Panda hay Penguin không có sự cập nhật tương đối rõ rồi còn thuật toán Fred thì chúng ta mới hiểu quá ít về nó.

RankRanger đã đăng tải một phân tích chi tiết hơn về dữ liệu của họ và cho biết họ đã "xác định rằng Google đã phạt một số trang web lớn trong ngành bán lẻ và hàng tiêu dùng đã làm rung chuyển bảng xếp hạng một chút."

SEM Rush đã đăng tải một báo cáo cho thấy sự suy giảm lưu lượng truy cập tự nhiên từ một số website lớn dấu tên:

John Mueller của Google chỉ chế nhạo những gì mà mọi người đang nói về nó, và cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường, hiển nhiên.

Trong khi đó Gary Illyes chỉ cho biết rằng Google tiến hành cập nhật thuật toán thường xuyên để đưa ra những kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng.

Copy ghi nguồn diễn đàn seo SEOTime.edu.vn
    Link bài viết: Google vẫn đang tiếp tục cập nhật thuật toán?

2. winds2070

winds2070 New Member

Seo giờ càng ngày càng khó khăn ai có hệ thống mạnh thì lên lẻ loi là chết hết

3. thaisondo175

thaisondo175 Member

Người làm seo thì đông, công ty tuyển dụng thì không thấy ai, giá dịch vụ làm seo thì rẻ bèo, nhân viên thì seo mãi không lên top, tiền lương của seo cũng rẻ rúm. Tình trạng chung của những người làm seo năm 2017, cập nhật thuật toán nữa chứ. Khổ hết chỗ nói.

xehoitoanquoc thích bài này.
  4. kakamod

kakamod New Member

Cứ cập nhật hoài thế này thì dân Seo nghèo lại càng nghèo, giờ sự cạnh tranh lên top xương quá khó nhai nên Seoer cũng dần chuyển nghề hết cmnr

5. SEO TIME

SEO TIME Moderator Thành viên BQT

Google nó đặt 4 quảng cáo trên đầu luôn, anh em seo xong mà cũng như thứ 5. Bây giờ còn triển khai tiếp quảng cáo Google Map. Anh em chắc chết đói hết thôi

6. tuổi thanh xuân

tuổi thanh xuân New Member

dân seo lại khốn khổ với google

7. thanhidalat

thanhidalat New Member

analytics nay đã có nhiều đổi mới các bạn ạ. nay vừa vào thấy giao diện hoàn toàn khác hẳn :))

8. quangngaidesign

quangngaidesign New Member

Thuật toán gì vậy các bác. từ khóa em nó rớt top hết.;););)

9. gaunhoibomhn

gaunhoibomhn Member

google luôn luôn cập nhật thuật toán. Việc cập nhật thuật toán để phân loại các kết quả trên thứ hạng tìm kiếm google, việc này đối với người làm seo thì khổ nhưng đối với người dùng thì lại rất tốt.

10. lyminhcuong

lyminhcuong New Member

trong tất cả vẫn sợ nhất là penguin, một khi đã dính thì chỉ có xác định @@

11. ngochoa01071990