Chiên dầu thế nào là an toàn cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi funaki, 3/9/18.

Chia sẻ SEO tới mọi người

  1. funaki

    funaki New Member

    Không nên để dầu ở nhiệt độ cao, chiên nhiều lần, bạn nên dùng dầu thực vật thay cho dầu động vật.

    Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho hay, một số vitamin như A, D tan trong chất béo nên dầu ăn được xem là thành phần chuyển hóa vitamin giúp cơ thể hấp thu hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu ăn cần lưu ý những điều dưới đây:

    [​IMG]
    Sử dụng dầu ăn đúng cách đảm bảo sức khỏe tốt. Nguồn : tin tức xã hội

    Dầu không nên để nhiệt độ quá cao

    Chiên xào với nhiệt độ quá cao khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng, bị oxy hóa mạnh, từ đó sinh ra các chất adehyt, amin không tốt cho cơ thể. Chúng có thể là tác nhân góp phần gây bệnh ung thư trực tràng, gan, phổi, vú. Nhiệt độ càng cao thì càng sinh ra nhiều những chất độc hại.

    Người lớn tuổi nên sử dụng dầu có chứa omega 3, 6, 9

    Dầu thực vật như đậu nành, olive chứa nhiều omega 3, 6, 9 hỗ trợ chuyển hóa cholesterol xấu trong máu giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp.

    Sử dụng nhiều loại dầu thực vật cho trẻ nhỏ

    Các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng dầu thực vật như dầu gấc, dầu olive trong bữa ăn dặm của trẻ nhằm bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Nhu cầu về lượng chất béo của trẻ cao đến 40% tổng năng lượng khẩu phần ăn.

    Không sử dụng dầu chiên nhiều lần

    Dầu chiên một lần thì các vi chất và vitamin trong dầu đã bị phá hủy, hình thành một số chất gây hại cho sức khỏe. Mặt khác trong dầu chứa nhiều cặn bẩn từ thực phẩm đã dùng trước đó. Sử dụng dầu chiên lại nhiều lần sẽ có nguy cơ ung thư cao.
     
    Last edited by a moderator: 11/9/18
    Tags:
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  2. taishi

    taishi New Member

    dầu ăn tốt nhất chỉ nên chiên qua 1 lần rồi bỏ đi chứ đừng xài lại lúc đó rất dễ có những chất gây ung thư xuất hiện trong chảo dầu
     
  3. matsumoto

    matsumoto New Member

    nhìn những chảo dầu ở bên ngoài mà thấy sợ, đen thùi lùi chắc cũng được chiên đi chiên lại rất nhiều lần luôn rồi
     
  4. Lê Mơ

    Lê Mơ Member

    Không chiên dầu quá cháy, chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe.
     
  5. Hang_Truong

    Hang_Truong New Member

    ở bên ngoài người ta thường dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần nhìn đen thui
     

Chia sẻ SEO tới mọi người

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.
Đang tải...