Ăn gì để giải độc mát gan ?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi 2018, 14/9/18.

Chia sẻ SEO tới mọi người

  1. 2018

    2018 Member

    Thay đổi thói quen ăn uống một cách khoa học cũng là một trong những cách giúp chúng ta hạn chế được vấn đề nóng gan, giải độc gan. Vậy ăn gì giúp giải độc mát gan ? Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số món ăn có tác dụng giải độc, mát gan và vô cùng hấp dẫn. Các bạn cùng tham khảo nhé !
    1.Canh hến nấu ngọn bí: Chồng gật vợ ưng
    Canh hến ngọn bí
    Món canh rau bí
    Công dụng: Hến là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Trong 100g thịt hến có 12,77g protid; 13,9mg chất sắt; 0,25 mg đồng; nhiều vitamin B12; nhiều acid omega-3; ít cholesterol nên thích hợp với nhiều người thiếu máu và người bi bệnh tim mạch. Theo Đông y, thịt hến có vị mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Vì thế món canh hến nấu ngọn bí là một trong những món ăn ngon, bổ, thanh nhiệt, giải khát , trừ phiền nhiệt, thích hợp với nhiều người đặc biệt những ai muốn giải độc mát gan cơ thể.
    Cách thực hiện: Bao gồm các bước sau
    Bước 1 : Hến mua về ngâm vào nước cắt vài lát ớt thả vào cho nhả sạch cát.
    Bước 2: Cho Hến vào nồi đun sôi, khi sôi dùng đũa quấy đều để ruột tróc khỏi vỏ.
    Bước 3: Ngọn bí nhặt rửa sạch, để ráo.
    Bước 4: Gạn nước luộc hến ra bát to, đãi bỏ vỏ hến lấy phần ruột.
    Bước 5: Hành, gừng, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ phi với ruột hến.
    Bước 6: Cho ruột hến và rau bí đổ nước đun sôi là ăn được.
    2. Món canh rau ngót xào thịt
    Công dụng : Rau ngót là thực phẩm quen thuộc với những món canh tươi mát, ngon tuyệt, không chỉ là món ăn ngon mà rau ngoát còn có nhiều công dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh. Thành phần trong rau ngót chứa nhiều chất đạm, vitamin, Kali, Magiee, B1, B2, B6. Theo Đông y, rau ngót tính mát lạnh, vị ngọt nên có công dụng thanh nhiệt, giải độc gan, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hóa ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng …. Chính vì vậy món canh rau ngót thịt nạc được xem là món ăn giải độc gan vừa ngon vừa bổ dưỡng .
    Cách thực hiện : Làm theo các bước sau
    Bước 1: Rau ngót chọn loại lá nhỏ, tươi, non sau đó tuốt lấy lá, rửa sạch, vò hơi dập.
    Bước 2: Thịt lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.
    Bước 3: Hành khô đập dập, băm nhỏ cho vào khi cùng với thịt lợn xay.
    Bước 4: Cho rau vào xào qua, sau đó đổ bát thịt đã được phi cùng với hành khô đổ nước vào nấu canh. Tới khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp, múc ra bát ăn với cơm.
    3. Món canh tôm nấu bầu
    Công dụng: Bầu là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu.
    Qủa bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc cơ thể, giúp thanh nhiệt , giải khát, nhuận tràng, chống táo bón. Còn tôm là loại thực phẩm có hàm lượng chất đạm rất cao, nhiều canxi, dễ tiêu hóa .
    Món canh tôm nấu bầu là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng và giúp cơ thể giải độc mát gan rất hiệu quả , dễ ăn và dễ làm.
    Cách thực hiện : Cách nấu món này khá đơn giản. Tôm đem rửa sạch, bầu cắt miếng nhỏ. Sau đó tôm đem xào sơ, cho nước vào nấu sôi, cho bầu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu sôi lại là được.
    4. Dược liệu tối ưu giải độc triệt để
    Những dược liệu giúp giải độc gan
    Một chế độ ăn uống khoa học luôn là yêu cầu thiết yếu cho cuộc sống nói chung cũng như lá gan bạn nói riêng. Tuy nhiên, những thực phẩm nói trên chỉ mang tính hỗ trợ cơ bản, trong khi công cuộc bảo vệ gan luôn đòi hỏi sự tác động sâu sắc và mang tính đột phá.
    Trước thực tế đó, dưới ánh sáng khoa học hiện đại, hàng loạt các nghiên cứu chuyên sâu về dược liệu đã ra đời. Trong đó, nổi bật là các thảo dược quý cho gan như: Cà gai leo, mật nhân, Cây giải rượu. Đây là những thảo dược đã được chứng minh có tác dụng làm hạ men gan, tăng tái tạo tế bào gan đã bị tổn thương, giải độc gan, ngăn ngừa xơ gan khỏi các tác nhân gây hại như rượu bia, hóa chất độc hại.
    Cà gai leo:
    Cây Cà gai leo (Tên khoa học: Solanum hainanense Hance Solanaceae) được đặc biệt chú ý và nghiên cứu kỹ lưỡng. Rất nhiều đề tài nghiên cứu về cây cà gai leo đã được thực hiện. Các nhà khoa học đã phát hiện ra hoạt chất mới trong cà gai leo có tác dụng chống viêm gan, tăng tái tạo tế bào gan đã bị tổn thương. Trong Đề tài nghiên cứu cấp Quốc gia “Nghiên cứu thuốc từ Cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” do TS. Nguyễn Thị Minh Khai, PGS.TS Phạm Kim Mãn và cộng sự thực hiện, đã chứng minh được tác dụng chống viêm gan, ức chế mạnh sự phát triển xơ gan và chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và dạng hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình thực nghiệm sinh vật.
    Ngoài ra, Cà gai leo cũng là dược liệu duy nhất đến nay được chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt thông qua việc ức chế sự tạo thành các sợi collagen trong tế bào gan bị viêm qua các công trình nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương từ năm 1987-2000. Điều này cũng mang ý nghĩ quan trọng khi Cà gai leo không chỉ giúp người bệnh giảm nồng độ virus trong máu mà còn ngăn ngừa bệnh biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.
    Cùng với đó là hàng trăm công trình khoa học khác nhận định Cà gai leo có tác dụng giải độc gan, hạn chế hủy hoại tế bào gan, bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại trong môi trường sống, giúp người viêm gan B không bị các chất trong môi trường, thực phẩm làm lá gan vốn yếu càng yếu hơn. âm tính virus viêm gan B. Đó là chất Glycoalcaloid.
    Mật nhân:
    Ngoài Cà gai leo, Mật nhân cũng là một cây thuốc được đặc biệt quan tâm. Trong các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Mật nhân có tác dụng làm hạ men gan, tăng tái tạo tế bào gan đã bị tổn thương, bảo vệ gan trên một số mô hình thực nghiệm. Mật nhân còn có tác dụng đặc biệt khác là tăng miễn dịch rất mạnh, tăng tạo hồng cầu, tăng tạo cơ. Điều này có ý nghĩ quan trọng vì khi virus viêm gan B tồn tại trong cơ thể người bệnh sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, việc tăng cường miễn dịch sẽ giúp đào thải virus ra khỏi cơ thể tốt hơn.
    Trước công dụng tối ưu mà các loại thảo dược này mang lại, Tuệ Linh đã tiên phong kết hợp cà gai leo và mật nhân cho ra đời sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh giúp giải độc và bảo vệ gan cho những người mắc viêm gan virus và xơ gan. Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại BV TƯ Quân đội 108 trên 33 bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động cho thấy: Sau 2 tháng, 100% bệnh nhân hết hoàn toàn triệu chứng của bệnh. Sau 3 tháng, men gan về ngưỡng bình thường. Sau 6 tháng, 100% bệnh nhân đều giảm nồng độ virus trong máu, 18% dưới ngưỡng phát hiện và 6,1% hoàn toàn âm tính với virus. Các bệnh nhân đều không gặp tác dụng phụ và ngăn ngừa được xơ gan tiến triển.
    Giải độc gan Tuệ Linh đặc biệt giúp ích cho người bệnh viêm gan B khi nó làm tăng miễn dịch nội sinh rất mạnh. Điều này đã được làm rõ trong nghiên cứu của Trung tâm Dược lý lâm sàng Quốc gia. Từ đó giúp quá trình thải trừ virus diễn ra nhanh hơn nên giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn, khỏe hơn.
    TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong có sự sự kết hợp giữa hai dược liệu quý gồm chiết xuất chuẩn hóa từ Cây Cà gai leo và Cây Mật Nhân. Sản phẩm đã được thử nghiệm độc tính, thử tác dụng tại Viện Dược liệu Trung ương và thử lâm sàng trên 33 bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động trong vòng 6 tháng. Kết quả đem lại vô cùng khả quan.
    Giải độc gan Tuệ Linh có khả năng làm giảm nồng độ virus viêm gan trong máu. Thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã ghi nhận: Sau 2 tháng uống Giải độc gan Tuệ Linh với liều 6 viên/ngày, 100% bệnh nhân hết mọi triệu chứng lâm sàng của bệnh, trên 70% bệnh nhân men gan trở về ngưỡng bình thường. Sau 6 tháng, 40% bệnh nhân đã giảm được nồng độ virus trên 100 lần, 18% bệnh nhân nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện, xuất hiện 6,1% bệnh nhân đã âm tính HbsAg. Người dùng cũng không xuất hiện bất cứ tác dụng nào trong quá trình sử dụng.
    Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng kích thích miễn dịch nội sinh. Đây là kết luận trong nghiên cứu tại Trung tâm Dược lý lâm sàng Quốc gia, thể hiện thông qua các chỉ số: tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể: tăng nồng độ IgG máu ngoại vi; tăng đáp ứng miễn dịch tế bào và tăng nồng độ IL-2, giúp người bệnh khỏe lên, ăn ngon miệng, tăng cân.
    giai-doc-gan-tue-linh
    Giải độc gan Tuệ Linh giúp bảo vệ tế bào gan và hạ men gan tốt. Nghiên cứu tại Bộ môn Dược lý trường ĐH Y Hà Nội kết luận tác dụng này Giải độc gan Tuệ Linh là tương đương với thuốc Sylimarin được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
    Nghiên cứu độc tính tại Bộ môn Dược lý trường ĐH Y Hà Nội cho thấy Giải độc gan Tuệ Linh hoàn toàn không độc, có thể sử dụng lâu dài. Điều này rất quan trọng với người viêm gan B thể lành (virus không hoạt động), người bệnh vừa được chỉ định ngưng dùng thuốc Tây đặc trị sử dụng sản phẩm sẽ kiểm soát được tình trạng bệnh tật.
    Đây là tin vui cho những bệnh nhân viêm gan virus B, C nhất là thể mãn tính và xơ gan vì lần đầu tiên chúng ta có được sản phẩm hỗ trợ điều trị từ dược liệu an toàn và quan trọng là có được những kiểm chứng khoa học rõ ràng và rất đáng tin cậy.Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, Giải độc gan Tuệ Linh còn giúp giải độc gan, giải rượu, bảo vệ gan, giúp tăng cường chức năng gan và giảm men gan và làm chậm sự tiến triển của xơ gan, bảo vệ sức khỏe cho người dùng.
    5. Giải độc gan Tuệ Linh được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao
    Việc ứng dụng bộ đôi Cà gai leo - Mật nhân cùng sự đầu tư nghiên cứu bài bản, Giải độc gan Tuệ Linh đã nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn.
     
    Tags:
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.
Đang tải...